TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 23:31:14 Ngày 01/06/2019 GMT+7
Sôi động kỳ thi tuyển sinh đầu tiên vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ
Ngày 1/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019. Đây là đợt tuyển sinh đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ sau khi chính thức thành lập vào ngày 26/3/2019 vừa qua. Tận tình và chuyên nghiệp là những gì mà Nhà trường đã thể hiện qua buổi thi ngày hôm nay.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ năm 2019 có 3.061 thí sinh đăng ký dự thi. Với số lượng thí sinh dự thi đông, Nhà trường đã huy động lên tới 400 cán bộ và sinh viên làm nhiệm vụ tổ chức thi tại 95 phòng thi ở 3 điểm thi. Công tác tổ chức đã được họp bàn nhiều lần để đảm bảo giữ an ninh trật tự, an toàn và thuận tiện nhất cho các phụ huynh và học sinh.

Kỳ thi diễn ra trọn vẹn trong một buổi sáng, từ 7h30 đến 11h20. Theo số liệu được cung cấp bởi Hội đồng tuyển sinh, ngày thi hôm nay có 3.000 thí sinh tham dự thi. Không thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Học sinh đã trải qua 3 bài thi là ĐGNL KHTN và Toán (45 phút), ĐGNL KHXH và tiếng Việt (45 phút) và ĐGNL tiếng Anh (Nghe: 20 phút + Đọc – Viết: 50 phút). Nội dung kiểm tra thuộc chương trình giáo dục tiểu học, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 5 hiện hành của Bộ GD&ĐT, bảo đảm 4 cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng ở cấp độ thấp và vận dụng ở cấp độ cao. Các bài thi kết hợp hai hình thức là trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Giữa buổi thi, thí sinh được ăn một bữa ăn nhẹ gồm 1 hộp sữa và 2 bánh. Các thí sinh đều được tặng quà lưu niệm là một quyển sổ tay mang thương hiệu ULIS. Các công tác đưa đón, trả thí sinh, đảm bảo trật tự đã được ban tổ chức và các sinh viên tình nguyện triển khai chu đáo, chuyên nghiệp.

Chia sẻ tại buổi thi, phụ huynh Nguyễn Văn Thủy cho biết anh không quan trọng điểm số mà muốn con có cơ hội thử sức mình. Anh đã đọc bức thư thông điệp của thầy Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ và cảm thấy rõ sự tâm huyết của Nhà trường trong xây dựng một ngôi trường THCS chất lượng cao và chú trọng đến phát triển kỹ năng, nhân cách cho các con. Anh cũng rất ấn tượng khi Nhà trường đã tổ chức đưa đón thí sinh quy củ, chuyên nghiệp như vậy,

Con Nguyễn Thị Hạnh Đức thì cho biết mình rất mong muốn được vào Trường THCS Ngoại ngữ bởi bố mẹ đều nói đây là ngôi trường rất tốt. Con thích ngoại ngữ nên cảm thấy đây là một trường học phù hợp với mình. Con cũng rất vui vì được các thầy cô và anh chị đón tiếp, giúp đỡ nhiệt tình.

Lần đầu tiên làm nhiệm vụ coi thi các thí sinh nhỏ tuổi đến vậy, cô Vũ Thị Liên chia sẻ bản thân rất vui vì được gặp các con học sinh cực kỳ đáng yêu. Cô rất mong sẽ được gặp lại các con ở Trường THCS Ngoại ngữ.

Trong năm học 2019-2020, Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh 100 chỉ tiêu vào 4 lớp 6. Dự kiến Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ công bố kết quả thi và thí sinh trúng tuyển có điều kiện trước ngày 12/6. Ngày 13/6, Nhà trường sẽ tổ chức gặp mặt toàn thể phụ huynh của thí sinh trúng tuyển có điều kiện và trong hai ngày 15-16/6 sẽ tiến hành gặp mặt thí sinh và phỏng vấn phụ huynh. Kết quả trúng tuyển chính thức sẽ có trước 18h00 ngày 17/6/2019.

 

 >>>>> Các tin bài liên quan:

ĐHQGHN lần đầu tiên thành lập Trường Trung học Cơ sở Ngoại ngữ 

 

 ULIS Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược