TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 17:06:06 Ngày 12/08/2019 GMT+7
Trường ĐHKT tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2018 - 2019
Ngày 9/8/2019, Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học năm 2018 - 2019.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKT - TS. Phạm Minh Tuấn đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019.  Theo đó, trong hoạt động tuyển sinh, Trường ĐHKT đã hoàn thành các chỉ tiêu về tuyển sinh các bậc học, mở rộng hợp tác với nhiều trường THPT, tư vấn tuyển sinh tại 7 địa phương, truyền thông trên 20 báo đài.

Về hoạt động đào tạo, thành tích nổi bật đó là xây dựng thêm 1 chương trình chất lượng cao (Kinh tế chất lượng cao), điều chỉnh 6 chương trình đào tạo đại học, 5 chương trình đào tạo tiến sĩ, được nghiệm thu cấp ĐHQGHN 3 đề án mở mới chương trình đào tạo, nghiệm thu cấp trường 1 đề án, hoàn thành xây dựng 1 đề án, biên soạn 1 giáo trình, 37 đề cương học phần đạt 175% so với kế hoạch.

Cùng với đó, Trường đã đẩy mạnh được kết quả nghiên cứu đề tài các cấp, xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh, nghiên cứu khoa học phụ thuộc đào tạo sau đại học. Toàn trường đã công bố 55 bài báo quốc tế, trong đó 35 bài trên ISI/Scopus, bài báo nước ngoài 115, 5 sách chuyên khảo. Đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác phát triển, Trường đã phát triển được các dịch vụ ngắn hạn, đón 6 đoàn sinh viên, học viên quốc tế đến học lớp ngắn hạn và trao chứng chỉ. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên, sinh viên có tới 56 đợt trao đổi sinh viên quốc tế trong tổng số 121 đợt trao đổi sinh viên. Các hoạt động khác của Trường nhìn chung đều hoàn thành xuất sắc và có kế hoạch, chiến lược rõ ràng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Trường ĐHKT cũng đã làm rõ một số mặt hạn chế, tồn tại và nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm và giải pháp khắc phục trong năm học tiếp theo.

Trong năm học 2019 – 2020,  nhà trường đề ra 3 nhóm giải pháp để thực hiện kế hoạch: nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả nghiên cứu khoa học hợp tác phát triển và nhóm giải pháp về hoạt động bổ trợ.

Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn trao Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đại diện Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Phát triển.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn đã đánh giá cao sự bứt phá của Trường ĐHKT trong năm học vừa qua, đặc biệt là mở rộng quy mô tuyển sinh, chuyển dịch các ngành sang hệ chất lượng cao và đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục.

Phó Giám đốc ĐHQGHN mong muốn, trong năm học tới Trường ĐHKT sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, đồng thời nghiên cứu đề xuất để có được sự hỗ trợ đối với những chương trình đào tạo cơ bản, có nhu cầu xã hội nhưng khó thu hút nguồn lực để phát triển.

Về nghiên cứu khoa học, bên cạnh việc duy trì các công bố quốc tế, Trường cũng nên hướng tới những công bố được đăng trên tạp chí uy tín của khu vực và quốc tế, hướng tới chất lượng cao hơn góp phần làm gia tăng thương hiệu. Phó Giám đốc ĐHQGHN tin tưởng rằng, trong thời gian tới Trường ĐHKT sẽ làm tốt nhiệm vụ giảng dạy môn Kinh tế chính trị cho toàn ĐHQGHN, hướng tới phát triển thành đơn nòng cốt trong dạy môn khoa học này của hệ thống giáo dục đại học.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận về báo cáo tham luận “Đổi mới hoạt động giảng dạy tại Trường ĐH Kinh tế giai đoạn 2019 - 2015”, “Thực tập, thực tế”  và “Nâng cao chất lượng đào tạo gắn với kiểm định chất lượng”.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Nguyễn Trúc Lê và đại diện lãnh đạo Nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.  

Hiệu trưởng ĐHKT PGS.TS Nguyễn Trúc Lê trao thưởng cho các giảng viên, chuyên viên tiêu biểu

 Nguyễn Công - Mai Anh - Phạm Diệp - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược