TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 00:00:00 Ngày 26/09/2019 GMT+7
Phát triển nghiên cứu khoa học làm nền tảng, tiềm lực xây dựng các chương trình đào tạo đặc sắc
Đó là chỉ đạo của Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn tại Hội nghị cán bộ, viên chức và tổng kết năm học 2018 – 2019 của Khoa Quản trị và Kinh doanh vào ngày 26/9/2019.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng của ĐHQGHN; ban Chủ nhiệm Khoa và cán bộ, viên chức của Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Theo báo cáo tổng kết, trong năm học 2018 – 2019, Khoa Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN đã được phê duyệt mở mới 02 chương trình đào tạo: Tiến sĩ chuyên ngành Quản trị và phát triển bền vững (DMS), Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET). Lần đầu tiên triển khai tuyển sinh và đào tạo, Khoa đã tuyển sinh đủ 100 chỉ tiêu sinh viên cho 2 lớp cử nhân MET và 4 nghiên cứu sinh cho chương trình DMS.

100% các chương trình đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ của Khoa là chương trình chất lượng cao theo đặc thù đơn vị. Trong đó, chương trình đào tạo cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ đã được nhiều trường TOP 100 thế giới (Đại học Công lập New York SUNY Albany (Mỹ); Đại học Queensland (Úc), Đại học Hanyang (Hàn Quốc)…) đồng ý chấp nhận chuyển đổi tín chỉ, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội chuyển tiếp học tập hai năm cuối tại các trường quốc tế.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Khoa đã đạt những thành tích với 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 01 đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN, 03 bài báo quốc tế thuộc hệ thống ISI/Scopus, 02 bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế không thuộc ISI/SCOPUS, 9 bài báo khoa học đăng trên tạp chí chuyên ngành trong nước, 02 sách chuyên khảo. Ngoài ra, Khoa đã tổ chức được 5 hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế với sự tham gia của nhiều diễn giả quốc tế. Khoa đã thành lập Trung tâm nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống (NSMS), với 2 chức năng chính: (1) Nghiên cứu khoa học và công nghệ, chuyển giao tri thức, công bố các sản phẩm nghiên cứu khoa học; (2) Tham gia đào tạo về lĩnh vực khoa học quản lý nói chung và quản trị an ninh phi truyền thống nói riêng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và phát triển bền vững đất nước. Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (CEI) trực thuộc Khoa được thành lập tháng 4/2019 với mục tiêu nghiên cứu khoa học, dịch vụ tư vấn, đào tạo, tổ chức hội thảo khoa học, hợp tác quốc tế về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, đã được Sở Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ.

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn biểu dương những thành tích của Khoa Quản trị và Kinh doanh trong năm học vừa qua trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, phát triển đội ngũ và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất. Giám đốc đánh giá cao quyết tâm mở mới các chương trình đào tạo, đặc biệt là chương trình cử nhân Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ và cho rằng những chương trình này là cấp thiết đối với sự phát triển của Khoa. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý, khâu quản trị và điều hành đối với chương trình cử nhân khác với các chương trình đào tạo sau đại học. Do đó, Khoa cần phải chuyên nghiệp hơn trong quản lý đào tạo, hỗ trợ sinh viên cũng như nâng cấp hệ thống quản lý tổng thể.

Khẳng định ủng hộ và tạo điều kiện tối đa đối với định hướng phát triển Khoa thành Trường ĐH Quản trị và Kinh doanh trong tương lai, người đứng đầu ĐHQGHN đề nghị, Khoa cần tập trung gia tăng nguồn nhân lực chất lượng cao hơn nữa. Phát triển nghiên cứu khoa học như xây dựng các chương trình và nhóm nghiên cứu, tạo tính đặc sắc của sản phẩm nghiên cứu… sẽ tạo nền tảng, tiềm lực và bản sắc riêng để xây dựng các chương trình đào tạo, thậm chí là nhóm các chương trình đào tạo.

Đầu tư xây dựng Phòng Quản lý đào tạo một cách chuyên nghiệp, chính quy, bài bản; vận hành tốt Trung tâm nghiên cứu Khoa học quản lý và Quản trị An ninh phi truyền thống và Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo; quản trị các mảng việc về khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế, dịch vụ một cách bài bản, chính quy là một số trọng tâm mà Giám đốc ĐHQGHN yêu cầu Khoa thực hiện trong năm học 20919 – 2020.

 

Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn trao khen thưởng cho các cá nhân

 

Các tin liên quan:

- 100 sinh viên đầu tiên ngành Quản trị doanh nghiệp và công nghệ (MET) bước vào năm học mới

- [Video] ĐHQGHN Khai giảng chương trình mới được nhiều ĐH top 100 thế giới công nhận tín chỉ chuyển đổi

- Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET) – dẫn đầu xu thế đào tạo nhân sự đa kỹ năng

- Năm 2019 lần đầu tiên VNU-HSB tuyển sinh Chương trình đào tạo chất lượng cao Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)

- Tuyển sinh 2019: VNU – HSB lần đầu tuyển sinh bậc đại học ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ

- [Infographic] Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ

 Sinh Vũ - Ảnh: Ngọc Tùng - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược