TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Tin tức chung 10:12:10 Ngày 25/10/2019 GMT+7
Một nỗ lực mới trong nhận thức chung về Bản quyền và sáng tạo
Tôi là ai, Tôi yêu Bản quyền, Tôi sáng tạo và Hùng biện là các phần thi vừa gay gấn vừa thú vị của Gameshow “Bản quyền và sáng tạo” diễn ra tại ĐHQGHN vào ngày 24/10/2019. Chương trình có sự tham gia góp mặt của ba đội chơi đến từ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN, Trường ĐH Văn hóa và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Chương trình do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Cục Bản quyền Tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các sinh viên, qua đó giúp nâng cao nhận thức pháp luật về công tác bảo hộ sở hữu trí tuệ, quyền tác giả, các quyền liên quan và thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, bảo hộ thành quả sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các sinh viên, các Nhà trường và các cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan cùng giao lưu, gắn kết.

Các đội chơi giới thiệu về đội thi và Nhà trường thông qua các hình thức nghệ thuật như ca hát, diễn kịch, đóng clip

Tham dự chương trình, các đội thi có cơ hội thể hiện kiến thức thông qua việc trả lời nhanh các câu hỏi xoay quanh chủ đề Bản quyền sáng tạo trong phần thi Tôi yêu Bản quyền và thuyết trình về một vấn đề liên quan đến Bản quyền trong phần thi Hùng biện, với sự cố vấn từ Ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực Bản quyền tác giả. Phần thi “Tôi yêu bản quyền” ghi nhận sự xuất sắc của đội Trường ĐH Kinh tế Quốc dân với những câu trả lời chính xác kèm theo những giải thích xác đáng.

 

Ba đội chơi thuyết phục Ban giám khảo và khán giả bằng những kiến thức rộng về Bản quyền tác giả

Bên cạnh kiến thức, tài năng và cá tính của ba đội cũng được khẳng định qua các tiết mục do các đội tự biên kịch và trình diễn trong phần thi Tôi là ai và Tôi sáng tạo. Xoay quanh chủ đề “Thể thao và sáng tạo”, phần thi đã đem lại sự xúc động mạnh cho khán giả bằng cách kể chuyện thông qua nghệ thuật của các đội chơi.

Kết thúc Gameshow, đội trường ĐH Kinh tế Quốc dân xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc, Trường ĐH Văn hóa và Trường ĐH KHXH&NV lần lượt giữ vị trí thứ hai và thứ ba.

Thành công của Gameshow đã giúp sinh viên ĐHQGHN nói riêng và sinh viên nhiều trường ĐH khác nói chung hiểu biết thêm về Bản quyền để chuẩn bị hành trang vững chắc trên con đường học tập và làm việc sau này.

Một số hình ảnh khác:

>>> Các tin bài liên quan:

VNU – CSK: Khởi động chương trình Café Business Start-up

VNU – CSK: Tọa đàm “Hỗ trợ sinh viên Khởi nghiệp”

VNU – CSK: Hỗ trợ địa phương trong công tác khởi nghiệp

 

 Thùy Trang - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược