TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 00:00:00 Ngày 21/09/2017 GMT+7
Nữ thủ khoa khối C Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn nhận học bổng tiếng Anh toàn phần
Phan Thị Minh - Nữ sinh Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn – người xuất sắc giành 30 điểm khối C trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017 vừa qua được nhận học bổng "vươn tới ước mơ" của Trung tâm Ms Hoa Giao tiếp.

Phan Thị Minh, học sinh trường THPT Tân Kỳ, Nghệ An, sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, bố mẹ đều làm ruộng nuôi hai chị em ăn học. Cuộc sống gia đình vất vả, vì vậy, ngoại trừ năm cuối cấp 3 Minh không có điều kiện đi học thêm ngoại ngữ,

Với ý chí phấn đấu và sự nỗ lực, em luôn tận dụng mọi thời gian để học bài, thậm chí ngay cả lúc chăn bò. Không phụ sự cố gắng, Minh đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm liền. Tổng kết năm 12, em có điểm trung bình ba môn thi đại học cao nhất, cụ thể: Sử 9,9; Văn 9,2 và Địa 9,6.

Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2017 vừa qua, Minh xuất sắc đạt 30 điểm khối C với Văn: 9; Sử: 9,75; Địa: 9,75; cộng 1,5 điểm vùng là tròn 30 điểm.

Theo đuổi ước mơ làm việc tại các Đại sứ quán, nữ sinh 9X quyết định lựa chọn ngành Đông Phương học – ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn để theo học. Em chia sẻ: "Để tiến gần ước mơ, em hiểu rằng bên cạnh kiến thức chuyên môn còn cần ngoại ngữ giỏi, giao tiếp tốt”.

May mắn mỉm cười khi Minh biết đến chương trình “Quỹ học bổng vươn tới ước mơ – chào Tân sinh viên 2017” của Trung tâm Ms Hoa Giao tiếp và trở thành một trong số những sinh viên nhận học bổng toàn phần tại đây.

Hiểu được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, Minh cho biết: Quỹ học bổng là cơ hội và niềm động lực để em tiến gần hơn tới ước mơ làm việc tại đại sứ quán của mình.

"Quỹ học bổng vươn tới ước mơ – Chào tân sinh viên 2017" của Trung tâm Ms Hoa Giao Tiếp là chương trình dành tặng cho những tân sinh viên có thành tích xuất sắc. Nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ, Quỹ học bổng là nơi chắp cánh cho sinh viên vươn tới những ước mơ cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Thạch Anh - Vnexpress

THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội