TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 13:06:35 Ngày 11/12/2018 GMT+7
Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2018
Ngày 9/12/2018, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2018 với sự tham gia của 6 trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Chương trình năm nay với chủ đề “Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi – English on the move” tạo cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, niềm yêu thích tiếng Anh cũng như bản lĩnh hội nhập trên trường quốc tế.

Cuộc thi năm nay có quy mô mở rộng khắp các tỉnh thành. Bên cạnh đó, hình thức thi vòng loại được đổi mới tạo điều kiện để các bạn sinh viên sáng tạo, có cơ hội giới thiệu bản sắc của đơn vị mình tới các đơn vị bạn. Tại vòng loại, mỗi đơn vị thực hiện 01 video clip giới thiệu về đơn vị mình bằng tiếng Anh và gửi về cho Ban Tổ chức. Kết quả Ban tổ chức đã nhận được video dự thi của 135 đơn vị Đại học, Học viện, Cao đẳng trên cả nước.

Các tác phẩm dự thi với thông điệp “Trường tôi là số 1” đã tạo nên bức tranh đa màu sắc về các đơn vị đào tạo, thể hiện được hình ảnh sinh viên Việt Nam bản lĩnh, sáng tạo, niềm đam mê với tiếng Anh và sự tự hào với mái trường mình theo học.

Dựa vào điểm chấm từ ban giám khảo theo tiêu chí có sẵn, cùng lượt bình chọn trên fangape, cuộc thi đã chọn ra mỗi khu vực 6 đại diện xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc là Học viện Quân Y, Học viện An ninh nhân dân, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Trường Đại học Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP HCM và Trường Đại học Kinh tế – Luật - ĐHQG TP HCM.

Vượt qua 2 đội thi đến từ Học viện An ninh Nhân dân và Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP HCM, đội thi đến từ Học viện Quân Y đã xuất sắc giành chiến thắng với giải đặc biệt của cuộc thi.

Ngoài giải Đặc biệt thuộc về đội thi Học viện Quân Y, các đội tham dự cũng giành được các giải khác nhau trong cuộc thi như sau:

- Giải Nhất: Học viện An ninh Nhân dân.

- Giải Nhì: Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP HCM.

- Giải Ba: Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế, Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Cuộc thi là dịp để các thế hệ sinh viên Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự hiểu biết trong các lĩnh vực như: Các mạng 4.0; ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; mạng xã hội. Đây cũng là cơ hội để mỗi sinh viên rèn luyện khả năng, trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, trở thành những sinh viên 5 Tốt, công dân toàn diện.

 Bạch Lan Anh - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược