TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 14:38:00 Ngày 11/12/2018 GMT+7
Sôi động Ngày hội tiếng Anh và Cuộc thi hát tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2018
Ngày 9/12/2018, Ngày hội tiếng Anh và Cuộc thi hát tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2018 đã được tổ chức tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với sự tham dự của hơn 1000 sinh viên đến từ 20 cơ sở giáo dục. Chương trình thuộc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Để khuyến khích việc học tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa, và khơi dậy tài năng âm nhạc của các bạn học sinh và sinh viên. Cuộc thi không chỉ nhằm tạo môi trường để các bạn học sinh, sinh viên khám phá, thể hiện khả năng của bản thân mà còn mang đến một sân chơi giao lưu, kết bạn giữa các CLB, đội nhóm đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. 

Phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Ngô Minh Thủy cho biết: “Tiếng Anh chiếm một vị trí quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hiện nay. Chính vì vậy, để thúc đẩy các phong trào học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng, các tổ chức giáo dục đã tổ chức không chỉ các hoạt động diễn ra trong lớp học mà còn cả những hoạt động ngoại khóa, các hoạt động bên ngoài phòng học cổ điển”.

Tại cuộc thi 15 tiết mục biểu diễn của các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường trong Thành phố đã đem đến nhiều màu sắc khác nhau. Với hình thức trình diễn đa dạng, các thí sinh tự tin phô diễn giọng ca kết hợp cùng đàn guitar, organ…. Các tiết mục thể hiện sự sôi động, tự tin và sáng tạo của tuổi trẻ.

Ban Giám khảo đã tìm ra đội xuất sắc giành giải Nhất Học viện Khoa học Quân sự; giải nhì thuộc về đội thi Trường THPT chuyên Quỳnh Côi; 2 giải ba thuộc về đội thi Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND và bạn Lâm Bích Trà đến từ Trường THPT chuyên Ngoại ngữ – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Bên cạnh 15 tiết mục biểu diễn, chương trình còn có 17 gian trại được các bạn học sinh, sinh viên các trường dựng lên nhằm giới thiệu hình ảnh, bản sắc của đơn vị mình.

Bạn Ivana và bạn Helena đến từ Đức và hiện đang là trợ lý giảng dạy ngôn ngữ tại Trường THPT chuyên Hòa Bình chia sẻ: “Chúng tôi đều cảm thấy thấy thú vị khi được đến tham dự chương trình, chúng tôi không những được gặp gỡ và nói chuyện với các bạn học sinh, sinh viên ở các trường khác nhau mà còn có cơ hội được trải nghiệp văn hóa và đời sống sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, tôi cũng rất ấn tượng với cuộc thi hát tiếng Anh, các bạn ấy rất là tài năng và cũng rất năng nổ và nỗ lực khi đã mang đến những tiết mục biểu diễn rất bài bản và chuyên nghiệp”.

Bạn Trần Ngọc Sơn – Sinh viên Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND chia sẻ rằng: “Hôm nay được sự đồng ý của Đoàn trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, bọn em đã được tham gia một chương trình rất bổ ích. Tại đây, bọn em được học hỏi, giao lưu kinh nghiệm với rất nhiều các bạn đến từ các trường đại học trong khu vực và qua đây thì cũng nâng cao được vốn tiếng Anh để có thể giúp ích cho công tác học tập và nghiên cứu sau này”.

Cùng với chương trình là 3 cuộc tọa đàm được tổ chức với các chủ đề “Kỹ năng thuyết trình Tiếng Anh và hội nhập quốc tế”, “Bứt phá thành công” và “Định hướng ngành nghề và hướng dẫn ôn tập bài thi Tiếng Anh THPT”.

Chương trình đã mang lại không khí của những ngày hội sôi nổi, tạo sức lan tỏa rộng khắp trong học sinh sinh viên, tạo sân chơi bổ ích sau những ngày học tập căng thẳng. Ngoài ra, thí sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm mới mẻ và được tranh tài cũng như trau dồi sự tự tin trong sử dụng tiếng Anh thông qua các hoạt động hấp dẫn.

 PV - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
TRÊN WEBSITE KHÁC
THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Khoa Quản trị Kinh doanh
  • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Trường Đại học Ngoại ngữ
  • Trường Đại học Công nghệ
  • Trường Đại học Kinh tế
  • Trường Đại học Giáo dục
  • Khoa Luật
  • Khoa Quốc tế
  • Khoa Y Dược