TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tin tức   Sinh viên 15:29:04 Ngày 25/06/2019 GMT+7
Gần 200 tình nguyện viên của ĐHQGHN hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia
Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đang diễn ra, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN cử gần 200 tình nguyện viên là đoàn viên – sinh viên các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của ĐHQGHN tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà tại 6 điểm thi trên địa bàn thành phố Hà Nội với 7 đội hình sinh viên tình nguyện.

Các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thông tin cho thí sinh và người nhà thí sinh về các cụm thi, địa điểm thi; kinh nghiệm thi cử; lịch trình tuyến xe bus; thông tin về các quán ăn giá rẻ, đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Cùng với đó, các tình nguyện viên phối hợp với các Quận đoàn, Huyện đoàn tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phát hiện những điểm nóng, điều phối, sắp xếp, hướng dẫn các phương tiện và người tham gia giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các nút giao, các điểm xung yếu ở xung quanh các hội đồng thi nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, hạn chế ùn tắc giao thông vào các hội đồng thi.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong kế hoạch chương trình tình nguyện hè 2019 mà Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐHQGHN đang triển khai tới các đơn vị.

Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN cho biết: “Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, chúng tôi mong muốn tạo môi trường cho các đoàn viên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Năm nay, ĐHQGHN cử 161 tình nguyện viên tham gia vào 7 đội hình sinh viên tình nguyện, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh tại 6 điểm thi trên địa bàn thành phố”.

Thông tin 07 đội hình Tiếp sức mùa thi của các Trường/Khoa trực thuộc ĐHQGHN tại các điểm thi như sau:

1. Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Trường THPT Quang Trung, Hà Đông

2. Đoàn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Trường THPT Trần Hưng Đạo, Hà Đông

3. Đoàn Trường ĐH Công nghệ: THCS Nghĩa Tân, Cầu Giấy

4. Đoàn Trường ĐH Kinh tế: THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Cầu Giấy

5. Đoàn Trường ĐH Giáo dục: THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông

6. Đoàn Khoa Quốc tế: THCS&THPT Marie Curie, Nam Từ Liêm

7. Đoàn Khoa Y Dược: THCS&THPT Marie Curie, Nam Từ Liêm

Hương Giang - Ảnh: VPĐ - VNU Media

THĂM DÒ DƯ LUẬN
Bạn sẽ thi vào trường đại học nào?
  • Trường ĐH Khoa học Tự nhiên
  • Trường ĐH Khoa học Xã hội