Tin tức  Tin tức chung 21:49:51 Ngày 05/12/2023 GMT+7
ĐHQGHN triển khai quy trình bổ nhiệm Phó Giám đốc ĐHQGHN
Ngày 13/6/2023, tại Hòa Lạc, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã chủ trì các Hội nghị triển khai quy trình bổ sung 01 Phó Giám đốc ĐHQGHN.

 

 

Cùng chủ trì có các Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Nguyễn Hiệu.

Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiêm tra Trung ương, Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội.

Trên cơ sở chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy ĐHQGHN, Giám đốc ĐHQGHN đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và Ban Cán sự Đảng Chính phủ. Ngày 17/4/2023, Ban Cán sự Đảng Chính phủ có Công văn số 1796-CV/BCSĐCP thông báo ý kiến của Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, theo đó: Đồng ý chủ trương để ĐHQGHN thực hiện quy trình bổ sung 01 Phó Giám đốc từ nguồn nhân sự tại chỗ, được quy hoạch chức danh Phó Giám đốc ĐHQGHN giai đoạn 2021-2026, đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tại các hội nghị,các đại biểu đã tập trung thảo luận, về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện và quy trình nhân sự; đồng thời tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định Đảng, Nhà nước, phù hợp với nhu cầu thực tiễn phát triển của ĐHQGHN trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân nhấn mạnh: ĐHQGHN đã và đang triển khai Chiến lược phát triển, với mục tiêu trở thành đại học nghiên cứu tiên tiến, đứng vào nhóm 100 đại học hàng đầu Châu Á, nhóm 500 đại học hàng đầu thế giới vào năm 2025. Đây là mục tiêu lớn, trong bối cảnh ĐHQGHN có đủ tiềm lực về nhân lực khoa học trình độ cao, nhưng hạn hẹp về nguồn lực tài chính để hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra. Đặc biệt, ĐHQGHN đang trong quá trình chuyển đổi sang mô hình đại học đổi mới sáng tạo, do đó rất cần phải tăng cường năng lực trong hợp tác với quốc tế, hợp tác với địa phương và với doanh nghiệp; chú trọng phát triển hệ thống doanh nghiệp trong ĐHQGHN và đẩy mạnh cung ứng dịch vụ, chuyển giao khoa học và công nghệ để thu hút, phát triển nguồn lực tài chính ngoài ngân sách nhà nước.

Từ bối cảnh và tình hình thực tiễn hoạt động của ĐHQGHN, để đẩy mạnh các hoạt động nhằm phát triển các nguồn lực và tạo động lực để ĐHQGHN đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng các hoạt động, tập thể lãnh đạo ĐHQGHN đã thống nhất chủ trương, báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép ĐHQGHN thực hiện quy trình bổ sung thêm 01 Phó Giám đốc ĐHQGHN chuyên trách, để phụ trách tập trung cho các lĩnh vực công tác: Hợp tác quốc tế; hợp tác trong nước; phát triển doanh nghiệp và cung ứng dịch vụ; dự án đầu tư theo phương thức hợp tác công tư (PPP) (không bao gồm các nhiệm vụ liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc) để thu hút các nguồn lực cho phát triển ĐHQGHN.

Tại các Hội nghị tập thể lãnh đạo ĐHQGHN, tập thể lãnh đạo ĐHQGHN mở rộng; Cán bộ chủ chốt của ĐHQGHN, các đại biểu đã trao đổi, nhất trí cao ngoài tiêu chuẩn chung theo quy định của Đảng, Nhà nước, nhân sự Phó Giám đốc ĐHQGHN kiện toàn lần này cần đáp ứng yêu cầu: là cán bộ trẻ, còn từ 3 đến 4 nhiệm kỳ công tác để có thời gian đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách và phát triển; có chức danh phó giáo sư trở lên; có chuyên môn sâu trong khối khoa học xã hội và nhân văn để bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành toàn diện các lĩnh vực công tác của Ban Giám đốc ĐHQGHN; có năng lực hội nhập quốc tế; có khả năng, kinh nghiệm kết nối với các đối tác ở trong nước và quốc tế, nhất là với các địa phương, doanh nghiệp.

Tại các Hội nghị các đại biểu đã phát huy dân chủ, tinh thần trách nhiệm, lựa chọn và bỏ phiếu giới thiệu nhân sự phù hợp nhất, đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định Đảng, Nhà nước và nhu cầu phát triển của ĐHQGHN.

 Thùy Dương, ảnh Bình Nguyên - VNU Media
   In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
   Xem tin bài theo thời gian :
Bản tin số 381 (tháng 09/2023) | PDF
TRÊN WEBSITE KHÁC