Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Trở thành sinh viên là một bước ngoặt lớn tuy chưa phải lớn nhất…
Kính thưa quý vị đại biểu, Kính thưa các thầy cô giáo, Thưa các anh chị cùng các bạn sinh viên thân mến,

Em tên là Đỗ Hồng Long. Em rất vinh dự và tự hào được trở thành sinh viên năm thứ nhất, K50, khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Em vô cùng vui sướng và tự hào được thay mặt hơn 500 sinh viên vừa mới nhập trường nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của mình trong buổi lễ khai giảng trọng thể ngày hôm nay.

 

Từ lâu Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN đã là sự lựa chọn và niềm mơ ước của mỗi chúng em. Tuy được thành lập chưa lâu nhưng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN với tiền thân là Khoa Công nghệ, ĐHQGHN đã đạt thành tích cao trong giảng dạy và học tập, các thế hệ sinh viên sau khi ra trường đã có những thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Với đội ngũ giảng viên tận tình, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị khá đầy đủ, hiện đại, có thể nói Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN là một môi trường lí tưởng cho thế hệ trẻ chúng em học tập và rèn  luyện. Đó là mơ ước của mỗi chúng em khi còn học ở trường phổ thông. Trường đã đào tạo được rất nhiều nhà khoa học tài năng cho đất nước trong lĩnh vực khoa học công nghệ, một lĩnh vực đang rất được chú trọng quan tâm trong thời đại hiện nay, giúp đất nước nhanh chóng phát triển trên con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập cùng thế giới. Chính vì vậy mà khó có thể nói hết được niềm vui sướng, vinh dự, tự hào của mỗi chúng em khi nhận được giấy báo trúng tuyển của trường.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ với sinh viên khoá 50

 

Chúng em, bây giờ, đã là những sinh viên năm thứ nhất của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Niềm vui đó thật lớn! Bởi vì mỗi chúng em đều biết rằng niềm vui đó còn được đặt chung vào niềm tin của bố mẹ, còn được hoà vào tình cảm của thầy cô, bạn bè, và hơn cả là niềm vui khi thực hiện được ước mơ của mình. Đó là bước ngoặt lớn, tuy chưa phải là lớn nhất!

 

Việc vượt qua kì thi đại học và trở thành sinh viên đã khép lại quãng đời học sinh phổ thông đầy những kỉ niệm khó quên, và đồng thời cũng mở ra một bước ngoặt mới vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi chúng em. Cánh cửa đến với tri thức đang rộng mở. Đây sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với tất cả chúng em, đòi hỏi chúng em phi nỗ lực hơn nữa, tự giác, năng động, sáng tạo hơn nữa. Mặt khác, từ môi trường học sinh phổ thông, được bố mẹ và gia đình chăm lo từng ngày, từng giờ bước vào giảng đường của trường đại học với biết bao bỡ ngỡ và mới lạ: thầy cô mới, bạn bè mới, môi trường học tập mới, phưng pháp học tập mới và những kiến thức mà chúng em chưa hình dung được - đa số các bạn lại là lần đầu tiên phải sống xa gia đình, xa bạn bè để lần đầu tiên bước vào cuộc sống tự lập nên chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn, lúng túng. Chúng em rất mong muốn nhận được sự giúp đỡ chỉ bo tận tình của các thầy cô, của nhà trường, của các anh chị đi trước.

Chính vì vậy, hôm nay, trong buổi buổi lễ khai ging trang nghiêm, long trọng này, em muốn thay mặt gần 500 sinh viên K50-Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu không ngừng trong học tập cũng như trong rèn luyện tư cách đạo đức, tiếp bước các thế hệ sinh viên đi trước, góp phần xây dựng truyền thống vẻ vang của trường, xứng đáng là những sinh viên ưu tú của Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, để khi tốt nghiệp trở thành những cán bộ khoa học tài năng có đủ năng lực và trình độ, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta ngày càng giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Bác Hồ kính yêu của chúng ta.

 

Kính chúc sức khoẻ các quí vị đại biểu.

Kính chúc sức khoẻ các thầy cô giáo.

Chúc tất cả các bạn thành công trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Em xin chân thành cảm ơn. 

 Đỗ Hồng Long
Sinh viên lớp K50CA, Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :