Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Khoa Quốc tế - ĐHQGHN khai giảng năm học mới 2005-2006
Ngày 14/10/2005, Khoa Quốc tế thuộc ĐHQGHN đã trọng thể tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2005 - 2006 tại Hội trường 10-12 ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ có Tham tán Văn hoá Đại sứ quán LB Nga, Tham tán Văn hoá và hợp tác Đại sứ quán Cộng hoà Pháp, Tham tán Văn hoá và Du lịch Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, đại diện Đại học HELP (Malaysia), đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo…; về phía ĐHQGHN có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, các đơn vị thành viên thuộc ĐHQGHN; các giáo sư, các thầy cô giáo tham gia giảng dạy tại Khoa và đông đảo sinh viên của Khoa.

Diễn văn khai giảng năm học mới của TSKH. Nguyễn Trọng Do - Chủ nhiệm Khoa Quốc tế đã nêu bật những thành tựu mà tập thể cán bộ, viên chức và sinh viên Khoa đã đạt được trong hơn 3 năm qua (kể từ ngày thành lập 24/7/2002) và nêu cao quyết tâm của tập thể Khoa Quốc tế là: “vượt qua thử thách, khó khăn, hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ năm học 2005-2006 nhằm mục tiêu đặt thêm một viên đá tảng xây dựng Khoa Quốc tế lớn mạnh, phấn đấu trở thành một trong những cơ sở đào tạo theo chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ĐHQGHN trở thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm khu vực, từng bước đạt trình độ quốc tế, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu của xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước”.

Tại buổi lễ, Ngài Alain Freynet - Tham tán Văn hoá và hợp tác Đại sứ quán CH Pháp và Ngài Azhar Mohd Salleh - Tham tán Văn hoá và Du lịch Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam đã chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Khoa Quốc tế nhân dịp năm học mới và mong rằng sẽ có thêm nhiều sinh viên của Việt Nam sang học tại Pháp và Malaysia.

Tiếp đó, thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS. Mai Trọng Nhuận đã phát biểu và trao giấy chứng nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cho Khoa Quốc tế và danh hiệu Lao động xuất sắc cho tập thể Phòng Quản lý đào tạo và Nghiên cứu Khoa học của Khoa. Giáo sư nhấn mạnh: Lãnh đạo ĐHQGHN mong lãnh đạo và cán bộ Khoa Quốc tiếp tục áp dụng các giải pháp đột phá để xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến, đồng thời không ngừng mở rộng quy mô đào tạo và hợp tác; sinh viên Khoa Quốc tế cần phải có những cố gắng phi thường để thực hiện tốt chương trình đào tạo của mình bằng ngoại ngữ…

Nhân dịp này, Khoa Quốc tế - ĐHQGHN đã trao 41 suất học bổng học kỳ I năm học 2005 - 2006 với tổng trị giá 220 triệu cho: 22 sinh viên khoá 4 đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học vừa qua và 19 sinh viên khoá 1, 2, 3 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện học kỳ II năm học 2004-2005. Số học bổng này được chia thành các mức: 5 triệu đồng (4 SV); 3,5 triệu đồng (10 SV); 2,5 triệu đồng (22 SV); 1,75 triệu đồng (3 SV) và 1,5 triệu đồng (2 SV).

 Tin & ảnh: Lưu Mai
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :