Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Thư chúc mừng của Giám đốc ĐHQGHN nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Nội trú Sinh viên - ĐHQGHN (21/10/1995 - 21/10/2005)
Nhân gửi cán bộ, công nhân viên và các em học sinh, sinh viên Trung tâm Nội trú Sinh viên,

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm Nội trú Sinh viên, thay mặt Đảng uỷ và Ban giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và các em học sinh, sinh viên lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Trung tâm Nội trú Sinh viên là một mô hình tổ chức mới trong công tác quản lý và phục vụ học sinh, sinh viên của ĐHQGHN. Trong những năm qua Trung tâm đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung của ĐHQGHN. Điều kiện ăn ở và sinh hoạt trong các ký túc xá ngày một tốt hơn, hỗ trợ có hiệu quả việc học tập và rèn luyện của học sinh, sinh viên. ĐHQGHN đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong công tác quy hoạch, xây dựng và cải tạo cơ sở vật chất tại các ký túc xá, đồng thời cũng ghi nhận tinh thần chủ động, sáng tạo của các đồng chí trong việc đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng phục vụ, góp phần đưa hai ký túc xá (Mễ Trì và Ngoại ngữ) trở thành những ký túc xá sinh viên đại học, cao đẳng tốt nhất trong cả nước. Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống cho học sinh, sinh viên, Trung tâm đã triển khai thành công một số dịch vụ cao như đưa điện thoại, internet vào từng phòng ở, bước đầu tạo dựng một môi trường sống nhân văn và phong cách văn minh hiện đại trong các ký túc xá. Có thể khẳng định việc thành lập Trung tâm Nội trú Sinh viên ĐHQGHN là một hướng đi đúng đắn, một mô hình quản lý tốt, năng động và hiệu quả, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cho sinh viên ĐHQGHN.

ĐHQGHN đang phấn đấu để sớm trở thành một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế. Vì vậy, nhiệm vụ của các đồng chí ở phía trước còn rất nặng nề. Trung tâm cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để không những phục vụ tốt yêu cầu ngày càng phong phú và đa dạng của học sinh, sinh viên trong nước mà tiến tới còn có thể đón nhận sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu ở ĐHQGHN trong những năm tới. Trung tâm Nội trú Sinh viên cũng cần có kế hoạch cụ thể để hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án xây dựng khu ký túc xá với quy mô phục vụ hơn 40 ngàn sinh viên, một dự án thành phần trong Dự án xây dựng cơ sở mới, hiện đại của ĐHQGHN tại Hoà Lạc.

Tôi hy vọng rằng các đồng chí sẽ tiếp tục phấn đấu để xây dựng Trung tâm Nội trú Sinh viên - ĐHQGHN ngày càng vững mạnh, góp phần cùng ĐHQGHN thực hiện tốt sứ mạng vẻ vang mà Đảng, Nhà nước và xã hội đã giao phó.

Tôi xin chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên và các em học sinh, sinh viên dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

 GS.TSKH Đào Trọng Thi
Uỷ viên Trung ương Đảng
Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :