Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Đại hội Đảng bộ Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ III nhiệm kỳ 2005-2010 đã thành công tốt đẹp
Đại hội được tổ chức trang trọng từ 24 đến 26/10/2005. Gần 200 đại biểu gồm: các đại biểu đại diện cho Văn phòng TW Đảng, Ban tổ chức TW, Ban khoa giáo TW, Ban tư tưởng văn hóa TW; đại diện Ban cán sự đảng bộ Bộ GD&ĐT, Thường vụ Thành ủy Hà Nội; đại diện các ban của Thành ủy Hà Nội cùng 150 đại biểu đại diện cho trên 1.200 đảng viên được bầu từ các đại hội của 22 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Đồng chí Phùng Hữu Phú - Uỷ viên TW Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội đã tham dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đại hội đã được nghe đồng chí Đào Trọng Thi báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2001-2005 và mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản của Đảng bộ ĐHQGHN nhiệm kỳ 2005 - 2010.

Trong nhiệm kỳ 2001-2005, thành tựu nổi bật mà Đảng bộ ĐHQGHN đạt được là duy trì được sự ổn định chính trị, giải quyết kịp thời những vấn đề tư tưởng phát sinh, tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức của cán bộ toàn ĐHQGHN, động viên toàn Đảng bộ vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Dưới nhiều hình thức phong phú, sinh hoạt chính trị trong toàn ĐHQGHN đã đi vào chiều sâu và có những kết quả đáng khích lệ, góp phần đáng kể vào những thành tựu chung.

Đại hội biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III

Đảng uỷ ĐHQGHN đã lãnh đạo các đơn vị trực thực hiện tốt các nhiệm vụ: đào tạo, phát triển Khoa học - Công nghệ, hợp tác quốc tế, phát triển cơ sở vật chất và công tác xây dựng Đảng.

Trong việc hoàn chỉnh mô hình tổ chức - quản lý và phát triển đội ngũ, Đảng uỷ ĐHQGHN luôn chỉ đạo sát sao việc thực hiện nghiêm túc quy trình và tiêu chuẩn để lựa chọn những cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực và tinh thần trách nhiệm cao để đảm nhiệm các cương vị lãnh đạo, quản lý chủ chốt.

Nhiệm kỳ vừa qua đánh dấu sự phát triển mạnh của Đảng bộ ĐHQGHN về cơ cấu tổ chức và đội ngũ đảng viên. Đến nay toàn Đảng bộ đã có 22 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc (riêng nhiệm kỳ vừa qua đã có thêm 7 chi bộ cơ sở mới). Hệ thống các tổ chức cơ sở đảng được củng cố và phát triển đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện của đảng. Nét mới nổi bật của nhiệm kỳ qua là nề nếp và tính chính quy trong hoạt động của Đảng bộ và Đảng ủy đã được nâng cao hơn trước.

Các đại biểu thể hiện sự nhất trí cao trong các văn kiện của đại hội

Đảng uỷ cũng đã tổ chức Hội thảo về công tác lãnh đạo của chi bộ nhằm tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung sinh hoạt đảng ở các chi bộ, đồng thời chỉ đạo toàn Đảng bộ tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng cũng như của tất cả cán bộ, đảng viên. Theo kết quả đánh giá phân loại hàng năm, ĐHQGHN có 84,7% tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh và 76,2% đảng viên đạt mức đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Công tác phát triển Đảng cũng hết sức được chú trọng. Công tác kiểm tra Đảng đã triển khai theo đúng Điều lệ, Quy chế và đạt kết quả tốt.

Mặc dù vẫn còn những hạn chế cần khắc phục và chưa thể tự bằng lòng với những gì đã đạt được, nhưng đến nay có thể khẳng định rằng trong nhiệm kỳ vừa qua, mặc dù đã gặp phải không ít khó khăn, toàn Đảng bộ ĐHQGHN đã đồng tâm, nhất trí chung sức, chung lòng phấn đấu khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt những nhiệm vụ do Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ II đề ra.

Đại biểu Phạm Xuân Hằng - Đảng bộ trường ĐHKHXH&NV phát biểu đóng góp vào các văn kiện của đại hội

Đại hội cũng đã nghe Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ khóa II (2000-2005); Báo cáo tổng hợp nội dung tham gia góp ý vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XIV, Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III và hơn 14 bản tham luận của các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ ĐHQGHN.

Tại đại hội, đồng chí Phùng Hữu Phú đã đánh giá cao những thành tựu mà ĐHQGHN đạt được trong thời gian qua và có một số ý kiến chỉ đạo đại hội. Đồng chí nhấn mạnh: “ĐHQGHN cần có giải pháp mạnh và đồng bộ hơn nữa để khắc phục những vấn đề chưa được giải quyết. Đội ngũ lãnh đạo ĐHQGHN cần tập trung đầu tư để phát triển đội ngũ trong từng giai đoạn, đảm bảo cơ cấu và chất lượng đội ngũ cán bộ phù hợp, tích cực phát triển về quy mô và tổ chức của ĐHQGHN trong những năm tới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN… Mong rằng các đồng chí sẽ có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa, hiệu quả hơn nữa vào công cuộc xây dựng và phát triển thủ đô, sao cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà trường phục vụ thiết thực hơn công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa của thủ đô, của đất nước, sao cho ĐHQGHN của chúng ta xứng đáng là một trung tâm văn hóa lớn, có sức lan tỏa, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần xây dựng thủ đô thanh lịch, văn minh”.

Đại biểu Phạm Kỳ Anh - Đảng bộ trường ĐHKHTN phát biểu góp ý các chỉ tiêu
đào tạo và nghiên cứu của ĐHQGHN trong 5 năm tới

Với tinh thần dân chủ, trí tuệ và đổi mới; trên cơ sở thấm nhuần sâu sắc nhiệm vụ chính trị của ĐHQGHN mà Đảng và Nhà nước giao phó và những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Nguyễn Phú Trọng trong bài phát biểu quan trọng với đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II Đảng bộ ĐHQGHN; xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ III (2005 - 2010). Đại hội đã biểu quyết, nhất trí cao với những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị trình Đại hội, đặc biệt là mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2005 - 2010 của Đảng bộ. Các đại biểu cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết đại hội, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn Đảng bộ phấn đấu xây dựng và phát triển ĐHQGHN sớm ngang tầm các đại học tiên tiến trong khu vực, tiến tới đạt trình độ quốc tế.

Đại hội đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành khoá III nhiệm kỳ 2005 - 2010 gồm 27 đồng chí; bầu đoàn đại biểu Đảng bộ gồm 4 đại biểu chính thức, và 1 đại biểu dự khuyết thay mặt Đảng bộ ĐHQGHN đi dự Đại hội đại biểu lần thứ XIV Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

 Lưu Mai Anh - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :