Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới
Ngày 19/11/2005, lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khối THPT chuyên Toán - Tin và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới đã được long trọng tổ chức tại KTX Mễ Trì, ĐHQGHN.

Tham dự buổi lễ có Bà Trương Mỹ Hoa - Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Cao Kim Hường - Phó trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng TW; GS.TSKH Trần Văn Nhung - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; GS.TSKH Đào Trọng Thi - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQGHN; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành TW, Hà Nội và các tỉnh/thành phố; lãnh đạo một số trường đại học, viện nghiên cứu; lãnh đạo một số sở giáo dục - đào tạo; đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị thành viên của ĐHQGHN cùng đông đảo các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh của Khối.

TS. Nguyễn Vũ Lương đọc diễn văn tại buổi lễ

TS. Nguyễn Vũ Lương đã đọc diễn văn chào mừng và báo cáo thành tích của Khối THPT chuyên Toán - Tin trong 40 năm qua.

Được thành lập ngày 14/9/1965, với 1 lớp học gồm khoảng hơn 30 học sinh giỏi từ các tỉnh và thành phố ở miền Bắc, đến nay Khối THPT chuyên Toán - Tin, Trường ĐHKHTN đã phát triển vượt bậc trở thành một trung tâm đào tạo học sinh năng khiếu Toán - Tin hàng đầu của Việt Nam.

Khối đã và đang ngày càng mở rộng quy môn đào tạo nhằm đáp ứng nguyện vọng học tập của thế hệ trẻ và yêu cầu phát hiện, đào tạo nhân tài của đất nước trong thời kỳ đổi mới. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao vượt bậc, tỷ lệ tốt nghiệp THPT những năm 2003, 2004, 2005 đạt trên 60% loại giỏi. Nhiều học sinh của Khối đạt thủ khoa trong các kỳ thi tuyển sinh đại học vào các trường đại học uy tín hàng đầu của đất nước như ĐHQGHN, ĐH Bách khoa, ĐH Ngoại thương, ĐH Dược và nhiều em đã được cử đi học tại các trường đại học danh tiếng của Pháp, Anh, Mỹ, Australia, Nhật Bản, Singapore…

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chúc mừng khối PTTH chuyên Toán - Tin

Với 59 huy chương trong các kỳ thi Toán quốc tế, 29 huy chương trong các kỳ thi Tin học quốc tế học sinh của Khối đã tôn vinh trí tuệ của Việt Nam; làm rạng danh Tổ quốc. Từ mái trường chuyên Toán - Tin này đã có nhiều thế hệ học sinh ra trường và trở thành đội ngũ đông đảo các chuyên gia Toán học và Tin học hàng đầu của và khu vực.

GS.TSKH Đào Trọng Thi đọc diễn văn chúc mừng

Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò Khối THPT chuyên Toán - Tin, Khoa Toán - Tin - Cơ học, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực vượt bậc, khắc phục những khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ bằng sức lực, trí tuệ và tâm huyết; viết nên những trang sử vẻ vang cho Nhà trường. Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho Khối nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1985), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1995), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2000), Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2005).

Ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, học tập và sáng tạo, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN của Khối, năm nay Chủ tịch nước đã quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đây là một mốc son đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc của Khối trong chặng đường vừa qua. Tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã gắn huy hiệu Anh hùng lên lá cờ truyền thống của Khối.

GS.TSKH Trần Văn Nhung đã thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT phát biểu, biểu dương những thành tích mà Khối THPT chuyên Toán - Tin đã đạt được trong 40 năm qua.

Tiếp đó, GS.TSKH Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN và GS.TSKH Nguyễn Văn Mậu - Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN đã phát biểu chúc mừng và bày tỏ tình cảm của mình đối với Khối THPT chuyên Toán - Tin.

Hy vọng rằng với hạnh phúc, niềm tự hào nghề nghiệp, với niềm tin cháy bỏng vào sự nghiệp "trồng người", các thế hệ thầy cô giáo và học sinh khối THPT chuyên Toán - Tin, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐHKHTN - ĐHQGHN nhất định hoàn thành mọi nhiệm vụ để xứng đáng với sự tin tưởng, công nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Các thế hệ thầy trò của khối PTTH chuyên Toán - Tin

 Lưu Mai Anh - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :