Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Lễ tuyên dương những gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN năm 2005
Sáng ngày 10/12/2005, tại Văn Miếu - Quốc Tử giám, ĐHQGHN đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương 255 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2005.

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Phạm Trọng Quát - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Phó giám đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng 255 gương mặt trẻ tiêu biểu đại diện cho hơn 23.000 học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và hàng trăm cán bộ trẻ trong toàn ĐHQGHN.

Sau lễ dâng hương tại bàn thờ Chu Văn An, PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh - Trưởng Ban Chính trị & Công tác HSSV trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và công tác của tuổi trẻ ĐHQGHN trong năm học qua.

Các đại biểu dâng hương tại bàn thờ Chu Văn An

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo ĐHQGHN đã trao bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN cho 11 cán bộ và sinh viên tiêu biểu nhất; và trao chứng nhận cho đại diện học sinh, sinh viên và cán bộ đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN năm 2005.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc Phạm Trọng Quát đã biểu dương những thành tích và cống hiến của những gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN năm 2005 và nêu ra hai kế hoạch để thúc đẩy phong trào thi đua phấn đấu trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu ĐHQGHN đi vào chiều sâu, có tác dụng thực sự trong học tập và nghiên cứu khoa học:

Thứ nhất là: Sau hội nghị này, mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm học 2004-2005 thật sự trở thành tấm gương đến các học sinh, sinh viên, cán bộ trẻ trong mỗi đơn vị học tập và noi theo. Mỗi học sinh, sinh viên, cán bộ trẻ phải nỗ lực học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực rèn luyện đạo đức để mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN là những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có sức khoẻ tốt để phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Thứ hai là: Mỗi học sinh, sinh viên, cán bộ trẻ là gương mặt trẻ tiêu biểu hãy tham gia tích cực vào phong trào của đơn vị, tập thể lớp, Đoàn; tham gia tích cực vào phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của ĐHQGHN để xây dựng ĐHQGHN trở thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Năm học 2004-2005, ĐHQGHN có 1.153 gương mặt trẻ tiêu biểu, cao hơn năm học 2003-2004 (786 người) là 367 người. Trong đó có 255 gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN (gồm 233 là học sinh, sinh viên và 22 là cán bộ trẻ) và 898 gương mặt trẻ tiêu biểu cấp cơ sở. Trường ĐHKHTN là đơn vị có số học sinh, sinh viên và cán bộ đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu năm học 2004-2005 cấp ĐHQGHN cao nhất với 108 người, trong đó có 99 học sinh, sinh viên và 9 cán bộ.

Quang cảnh buổi lễ tuyên dương tại nhà Thái học trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Trong số 233 học sinh, sinh viên đạt danh hiệu Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN năm nay có 32 học sinh, sinh viên đạt đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc gia và quốc tế; 101 học sinh, sinh viên là cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, sinh viên nghèo vượt khó, con em thương bệnh binh.

22 cán bộ trẻ tiêu biểu của ĐHQGHN được tuyên dương đợt này là những giảng viên đầy tài năng, những chuyên viên, những nhà quản lý trẻ xuất sắc đại diện cho hàng trăm cán bộ của ĐHQGHN. Họ đều cán bộ Đoàn, Hội có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hoặc ĐHQGHN năm học 2004 - 2005.

  Sau khi nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Phương Thùy (giảng viên Khoa Ngôn ngữ học, Trường ĐHKHXH&NV) thay mặt cán bộ trẻ ĐHQGHN phát biểu bày tỏ những tâm nguyện, hoài bão của cá nhân mình và tuổi trẻ hôm nay; sinh viên Vũ Hải Hà (K37A1 Khoa NN&VH Anh - Mỹ, ĐHNN) đã phát biểu nói lên tình cảm của mình với thầy cô giáo, với bạn bè và Đại học Quốc gia Hà Nội - một ngôi trường có bề dày 100 lịch sử và cũng là cái nôi đã đào tạo nên nhiều nhân tài cho đất nước.

Việc ĐHQGHN tổ chức Lễ tuyên dương những gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2005 tại Văn Miếu - Quốc Tử giám là một ý tưởng sáng suốt, một sự đổi mới trong công tác tuyên dương - khen thưởng nhằm động viên, khích lệ thế hệ trẻ ĐHQGHN không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên. Đây là một trong những  hoạt động của Đại học Quốc gia Hà Nội chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ III, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ 14, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X và hướng tới kỷ niệm 100 năm Đại học Đông Dương - Đại học Quốc gia Hà Nội.

 Lưu Mai Anh - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :