Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Tạp chí Khoa học kỷ niệm 20 năm thành lập
Ngày 30/12/2005, Tạp chí Khoa học thuộc ĐHQGHN đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (1985-2005).

Tham dự buổi lễ có GS.TSKH Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN; GS.VS Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Đào tạo; đại diện lãnh đạo các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN cùng các cán bộ, công chức đã và đang công tác tại Tạp chí Khoa học.

GS. Vũ Minh Giang - Tổng biên tập Tạp chí Khoa học đã báo cáo tổng kết quá trình hoạt động của Tạp chí trong 20 năm qua. Được thành lập năm 1985 tại Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Tạp chí Khoa học có nhiệm vụ công bố, giới thiệu các công trình phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Tạp chí đã được kiện toàn tổ chức và sắp xếp lại theo hướng chuyên ngành hoá và đã có những phát triển đột biến.

Hiện nay, Tạp chí ra mắt bạn đọc dưới hình thức 5 chuyên san: Toán - Vật lý, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Khoa học Xã hội - Nhân văn, Kinh tế - Luật và Ngoại ngữ. Ngoài ra, mỗi năm Tạp chí còn xuất bản 2 đặc san tiếng Anh về khoa học xã hội - nhân văn. Có 1.786 bài nghiên cứu đã công bố trên 186 số Tạp chí Khoa học trong suốt 20 năm qua. Nội dung Tạp chí Khoa học được cải tiến theo hướng tăng cường tính đa dạng, phong phú. Công tác phát hành ngày càng được mở rộng. Từ năm 2003, song song với hình thức xuất bản truyền thống, Tạp chí Khoa học bắt đầu xuất hiện trên mạng điện tử. Uy tín của Tạp chí Khoa học ngày càng được nâng cao. Có thể khẳng định rằng, Tạp chí Khoa học ĐHQGHN đã đi vào đời sống hoạt động khoa học của ĐHQGHN cũng như các cơ quan giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng khoa học trong cả nước, trở thành một công cụ quan trọng đáp ứng nhu cầu tham khảo và tra cứu trong hoạt động học tập, giảng dạy và nghiên cứu của cán bộ, sinh viên ĐHQGHN cũng như của giới khoa học trong và ngoài nước.

Tại buổi lễ, GS.TSKH Đào Trọng Thi đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ Tạp chí Khoa học và phát biểu chúc mừng, biểu dương những thành tích và cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, công chức của Tạp chí đã đạt được trong 20 năm qua, xây dựng Tạp chí Khoa học ngày càng phát triển xứng đáng là cơ quan ngôn luận chuyên môn học thuật, là biểu tượng và diện mạo khoa học của ĐHQGHN. Giáo sư nhấn mạnh: “Để tiếp tục phát triển tương xứng với vai trò nòng cốt của ĐHQGHN cũng như sự phát triển chung của khoa học và giáo dục nước nhà, Tạp chí Khoa học cần quan tâm động viên thu hút các nhà khoa học có uy tín gửi đăng bài, tiếp tục nâng cao tính chuyên sâu và chất lượng khâu biên tập để Tạp chí ngày càng đẹp hơn về hình thức và sâu sắc hơn về nội dung, tăng cường quảng bá rộng rãi hơn để nâng cao ảnh hưởng của Tạp chí”.

GS. Phan Hữu Dật - Tổng biên tập đầu tiên của Tạp chí, GS. Vũ Dương Ninh - Trưởng ban biên tập Chuyên san Khoa học Xã hội & Nhân văn cùng các đại biểu tham dự buổi lễ đã phát biểu chúc mừng và đóng góp ý kiến để xây dựng Tạp chí Khoa học ngày càng phát triển.

GS. Vũ Minh Giang đã thay mặt tập thể cán bộ, công chức Tạp chí Khoa học bày tỏ lòng tri ân và tặng các cán bộ đã từng công tác tại Tạp chí những bó hoa tươi thắm.

 Lưu Mai
Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :