Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Tiếp đón thân mật ba thành viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam
Chiều ngày 09/2/2006, GS.TSKH. Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc ĐHQGHN đã tiếp thân mật ba nhạc sỹ: Phạm Tuyên, Hoàng Vân và Thuận Yến. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban CT - CTHSSV và Đoàn TN ĐHQGHN. Buổi tiếp đón thân mật ba nhạc sỹ là hoạt động mở đầu cho việc triển khai kế hoạch sáng tác ca khúc về ĐHQGHN nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đại học Đông Dương - ĐHQGHN.

GS.TSKH Vũ Minh Giang đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ba nhạc sỹ đồng thời giới thiệu những thông tin khái quát về ĐHQGHN hiện nay và hành trình lịch sử 100 năm từ ĐH Đông Dương đến ĐHQGHN. Phó Giám đốc cũng bày tỏ mong muốn được ba nhạc sỹ sáng tác các ca khúc về ĐHQGHN nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đại học Đông Dương – ĐHQGHN.

Phạm Tuyên, Hoàng Vân và Thuận Yến là những nhạc sỹ thuộc thế hệ đầu tiên của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam. Ba ông là những người đã đạt nhiều thành công trong lĩnh vực sáng tác ca khúc và nhạc giao hưởng. Các ông là một trong số không nhiều các nhạc sỹ đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý.

Tên tuổi của nhạc sỹ Hoàng Vân đã gắn liền với nhiều ca khúc “nằm lòng” của không ít thế hệ người Việt Nam như: Tôi là người thợ lò, Quảng Bình quê ta ơi, Bài ca người giáo viên nhân dân, bản giao hưởng vũ kịch Chị Sứ,... Phạm Tuyên là tác giả của nhiều ca khúc gắn liền với kỷ niệm về Đảng và Bác: Đảng đã cho ta một mùa xuân, Màu cờ tôi yêu, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Ông đồng thời là tác giả của nhiều ca khúc viết cho thiếu nhi: Chiếc đèn ông sao, Tiến lên đoàn viên, Gặp nhau dưới trời thu Hà Nội, Chú voi con ở bản Đôn. Tên tuổi của nhạc sỹ Thuận Yến đã quen thuộc với đông đảo khán giả yêu âm nhạc nước nhà qua những tác phẩm: Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Bến Cảng Nhà Rồng nơi Bác ra đi…

Nhạc sĩ Hoàng Vân

Nhạc sĩ Thuận Yến

Nhạc sĩ Phạm Tuyên

 P.V - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :