Tin tức & Sự kiện
Trang chủ   >   >    >  
Máy tính cá nhân nào được mang vào phòng thi đại học
Đây là vấn đề đang được đông đảo thí sinh (TS) quan tâm. Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2006, Bộ GD-ĐT đã giao cho Trung tâm Tin học kiểm tra tính năng kỹ thuật và ra qui định thống nhất những loại máy tính cá nhân TS được phép sử dụng trong phòng thi.

TS. Quách Tuấn Ngọc - Giám đốc Trung tâm Tin học - cho biết:

So với qui định áp dụng trong kỳ thi tuyển sinh năm 2005, qui định về các loại máy tính cầm tay cá nhân được phép sử dụng trong phòng thi có sự điều chỉnh.

Danh mục máy tính cá nhân được phép sử dụng trong phòng thi ĐH, CĐ sẽ mở rộng hơn năm 2005 vì những loại máy tính cá nhân đã được phép sử dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được phép dùng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ.

Các máy tính này phải đảm bảo đúng theo qui chế tuyển sinh và các qui định hiện hành của Bộ GD-ĐT: TS chỉ được mang vào phòng thi các máy tính cầm tay thông dụng, làm được các phép tính số học đơn giản (cộng, trừ, nhân, chia, khai căn...), các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt (ln, exp...), không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản.

Cụ thể những loại máy tính cầm tay thông dụng mà trung tâm đã kiểm tra và đề nghị Bộ GD-ĐT cho TS được phép sử dụng như sau: gồm Casio FX 95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 570 MS, Casio FX 570ES. Đối với nhãn hiệu Sharp có các loại sau: Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM.

Đối với máy tính hiệu Canon, TS được sử dụng các loại sau: Canon FC 45S, LS153TS, F710, F720. Ngoài ra, TS có thể sử dụng các máy tính cầm tay khác có tính năng tương đương các loại máy kể trên.

Máy tính Casio FX 570ES

Máy tính Sharp EL 124A

Máy tính Canon FC 45S

 BT (Theo Bộ GD&ĐT) - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :