Nguyên liệu:
- 20 lát bánh phở tươi (hoặc bánh tráng tươi, yêu cầu tráng dày)
- 200 gram thịt bò thăn mềm
- Rau sống các loại, thơm, xà lách
- Một ít tỏi, hành tím, muối, đường, tiêu…
Thực hiện:
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp tỏi, hành (băm nhuyễn), tiêu, muối để 5 phút cho thấm.
- Bắt chảo trên lửa lớn, phi tỏi cho thơm. Cho thịt vào đảo đều, vừa chín tới, nhắc xuống.
- Để miếng bánh phở lên mặt phẳng (dĩa, thớt…) cho rau sống, thơm cắt sợi và thịt bò vào, cuốn tròn chặt tay.
- Trang trí ra đĩa và dùng ngay. Món này ăn ngon hơn với tương bần.
- Cách pha chế tương: một chén tương bần (mua ở chợ), một chén lạc rang vàng, một chén nước dùng, cho hết vào máy xay nhuyễn. Khuấy đều trên bếp, lửa nhỏ, nêm thêm ít đường vừa ăn là được.
|