Tuyển sinh sau đại học
Trang chủ   >  TUYỂN SINH  >   Tuyển sinh sau đại học  >  
Tuyển sinh Thạc sĩ Việt Nam học trình độ quốc tế

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

THẠC SĨ VIỆT NAM HỌC TRÌNH ĐỘ QUỐC TẾ

KHÓA HỌC 2008 - 2010

 

Bắt đầu từ khoá học 2008 - 2010, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển (ĐHQG Hà Nội) thực hiện chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Việt Nam học đạt trình độ quốc tế.

Đây là một trong số những chương trình đào tạo sau đại học có tính mũi nhọn, được ĐHQG Hà Nội cho phép triển khai, nhằm từng bước đưa sự nghiệp đào tạo sau đại học của ĐHQG Hà Nội phát triển ngang tầm khu vực và thế giới; đồng thời cho đến nay, đây cũng là chương trình duy nhất ở Việt Nam đào tạo về Việt Nam học ở bậc sau đại học. Đào tạo thạc sĩ Việt Nam học là đào tạo các chuyên gia có phông kiến thức rộng về Việt Nam, biết làm việc trong môi trường liên ngành và sử dụng thành thạo các kỹ năng nghiên cứu liên ngành, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế. Tham gia chương trình đào tạo này, học viên sẽ được học về Việt Nam học với những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài, được tiếp cận hệ thống dữ liệu phong phú và cập nhật thường xuyên, được sử dụng miễn phí những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc học tập và giảng dạy, được học và nghiên cứu bằng hai thứ tiếng Việt và Anh. Chương trình học cũng chú trọng vào việc đào tạo tiếng Anh cho học viên, để đến khi tốt nghiệp, học viên có trình độ tiếng Anh thành thạo (tương đương 500 điểm TOEFL), có khả năng đọc tài liệu chuyên môn, trao đổi học thuật, có thể học tiếp ở nước ngoài hoặc chuyển tiếp nghiên cứu sinh. Ngoài ra, học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức chung, cơ sở và chuyên ngành, sử dụng thành thạo các kỹ năng nghiên cứu liên ngành, khảo sát điền dã, có thể đảm nhiệm các công việc chuyên môn liên quan đến nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau. Những học viên xuất sắc sẽ được nhận học bổng và được tạo điều kiện tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học của các giáo sư đầu ngành.

Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN xin trân trọng thông báo kế hoạch tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ Việt Nam học trình độ quốc tế năm học 2008-2010.

1.  Chỉ tiêu tuyển sinh:    20 chỉ tiêu

2. Đối tượng thi tuyển :

- Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui ngành Việt Nam học

- Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học chính qui các ngành: Lịch sử, Ngôn ngữ học, Văn học, Quốc tế học, Đông phương học, Du lịch học, Xã hội học, Tâm lí học, Quản lí xã hội, Hán Nôm, Báo chí, Nhân học, Triết học, Chính trị học, Luật học, Khoa học môi trường, Địa lí được tham gia thi tuyển sau khi đã hoàn thành chương trình bổ túc kiến thức do Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển tổ chức.

3. Môn thi tuyển: Triết học, Cơ sở văn hoá Việt Nam, Tiếng Anh trình độ B

4. Thời gian thi tuyển: 29, 30, 31 tháng 8 năm 2008

5. Thời hạn nhận hồ sơ dự học bổ túc kiến thức: từ 15 /5 /2008 đến hết 15/6 /2008 (14-17h các ngày làm việc).

Hồ sơ dự học bổ túc kiến thức gồm: 01 bản sao Bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui (có công chứng); 01 bản sao Bảng điểm đại học (có công chứng); 02 ảnh cỡ 4x6.

6. Thời gian bán hồ sơ và nhận hồ sơ thi tuyển: từ 01/07/2008 đến hết 20/07/2008

7. Các lớp học được tổ chức vào ban ngày, trong giờ hành chính.

8. Địa chỉ liên hệ: Phòng Đào tạo, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, tầng 2, nhà A, 336 Nguyễn Trãi, Hà Nội, Việt Nam. Tel: (04) 5537303; Fax: (04) 5589073. Email: ivides@vnu.edu.vn; phamthuongthuong@yahoo.com

Mọi chi tiết xin tham khảo trên website: www.ivides.edu.vn hoặc gọi điện tới số 0913507397 (Thương Thương); 0989669769 (Phương Anh).

 
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :