Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá Thăng Long - Hà Nội
Ngày 10/8/2005, Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý di sản văn hoá Thăng Long - Hà Nội trong quá trình hội nhập quốc tế. Khoá học diễn ra trong 15 ngày, từ 10/8 đến 25/8.

 Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Quang Long - Giám đốc Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội; bà Trần Thu Hương - Trưởng phòng Tổ chức Đào tạo, Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội; đại diện Uỷ ban nhân dân thành phố, lãnh đạo các phòng thuộc Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội; về phía Trường ĐHKHXH&NV có PGS.TS. Phạm Xuân Hằng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng hơn 200 cán bộ, công chức tham gia khoá học thuộc các đơn vị của Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội và các cán bộ, công chức làm công tác văn hoá tại 14 quận, huyện của Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Xuân Hằng khẳng định: Lớp bồi dưỡng kiến thức sẽ nhằm các mục đích: Một là, cung cấp cho người học những kiến thức khá toàn diện về lịch sử và văn hoá Thăng Long - Hà Nội với tính chất là những kiến thức nền để tiến tới một sự hiểu biết sâu sắc về các giá trị của di sản văn hoá; Hai là, cung cấp cho người học bức tranh toàn cảnh về di sản văn hoá Thăng Long - Hà Nội; Ba là, trình bày những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách của Nhà nước về di sản văn hoá và quản lý di sản văn hoá.

Trên cơ sở các mục đích trên, hệ thống các chuyên đề của khoá học gồm 10 chuyên đề lý thuyết và một buổi khảo sát thực tế, tập trung vào ba nhóm chính: Nhóm các chuyên đề về lịch sử và văn hoá; nhóm các chuyên đề về di sản văn hoá; nhóm các chuyên đề về quan điểm, đường lối của Đảng, nhà nước về di sản văn hoá và quản lý di sản văn hoá. Giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về văn hoá, khảo cổ thuộc Trường ĐHKHXH&NV, Hội Sử học Việt Nam, Bộ Văn hoá Thông tin, Sở Văn hoá Thông tin Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển - ĐHQGHN, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

 Tin & ảnh: Lê Thanh Hà
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :