Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Điều kiện xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) của các trường đại học, cao đẳng năm 2005
Căn cứ báo cáo của các trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về ngành học, chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc để thí sinh có điều kiện tìm hiểu và tham gia xét tuyển.

Những điểm cần lưu ý :

1. Điểm sàn đại học đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3

Khối A và B: 15 điểm

Khối C và D: 14 điểm

Điểm sàn đối với các khu vực kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối với các đối tượng kế tiếp giảm 01 điểm.

Điểm sàn các khối tương ứng của hệ cao đẳng thấp hơn hệ đại học là 03 điểm.

2. Thí sinh có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn hệ cao đẳng nhưng không trúng tuyển NV1, được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi để tham gia xét tuyển NV2 và NV3 vào các trường ĐH, CĐ.

3. Hồ sơ xét tuyển gồm: 01 giấy chứng nhận kết quả thi (NV1 giấy số 1, NV2 giấy số 2) có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi và thí sinh đã điền đầy đủ nguyện vọng vào phần để trống; 01 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Không phải gửi kèm lệ phí xét tuyển.

Hồ sơ gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh theo thời hạn: NV2 từ ngày 25/8/2005 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 10/9/2005; NV3 từ ngày 15/9/2005 đến hết giờ giao dịch của bưu điện ngày 30/9/2005.

4. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 ghi trong thông báo này là mức điểm đối với học sinh phổ thông khu vực 3. Mức điểm nhận hồ sơ đối với các khu vực kế tiếp giảm 0,5 điểm, đối với các đối tượng kế tiếp giảm 01 điểm.

Riêng đối với các trường đóng tại vùng dân tộc thiểu số hoặc những trường có nhiệm vụ đào tạo nhân lực cho địa phương thì mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với các khu vực kế tiếp và các đối tượng kế tiếp có thể thấp hơn quy định trên và đã được ghi rõ tại cột ghi chú.

Nguyên tắc xét tuyển của các trường là từ điểm cao trở xuống cho đến đủ chỉ tiêu và đúng vùng tuyển của trường.

5. Điều kiện xét tuyển NV2 của các trường CĐSP địa phương, thí sinh tìm hiểu trực tiếp tại trường, trên mạng hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 Bộ Giáo dục & Đào tạo - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :