Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Khối PTTH chuyên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN - niềm tin vào một năm học mới
Lễ khai giảng năm học mới 2005 - 2006 Khối Trung học phổ thông chuyên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN đã được tổ chức long trọng sáng ngày 5/9/2005 tại hội trường Nhà văn hoá Ký túc xá Mễ Trì (182 Lương Thế Vinh).

Đến dự buổi lễ có GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐHQGHN, đại diện các ban chức năng của ĐHQGHN; Ban giám hiệu và đại diện các phòng chức năng trường ĐHKHTN; các cơ quan thông tấn báo chí cùng toàn thể thầy cô giáo và học sinh khối PTTH chuyên.

Diễn văn khai mạc của GS.TS Nguyễn Văn Mậu - Hiệu trưởng trường ĐHKHTN đã tổng kết khái quát những thành tích mà thầy - trò của khối PTTH chuyên đã đạt được trong năm học 2004-2005 và đề ra những phương hướng cho năm học mới 2005-2006. Trong năm học vừa qua, nhìn chung, tất cả các tổ bộ môn đều hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đặt ra, 100% học sinh lớp 12 tốt nghiệp PTTH trong đó có 62% tốt nghiệp loại giỏi, 36 em được miễn thi tốt nghiệp, 57 em đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc gia (có 7 giải nhất: 4 của học sinh khối chuyên Hoá, 2 của học sinh khối chuyên Lý và 1 của học sinh khối chuyên Toán - Tin), 10 em đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế (trong đó có 2 huy chương vàng của học sinh khối chuyên Hoá, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng). Cũng tại buổi lễ có 3 tổ bộ môn và 10 học sinh được nhận Bằng khen của Giám đốc ĐHQGHN, nhiều tập thể và cá nhân khác được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng trường ĐHKHTN.

Bên cạnh việc đề ra những nhiệm vụ cơ bản trong năm học 2005 - 2006, diễn văn khai giảng của đồng chí Hiệu trưởng đã đặc biệt nhấn mạnh đến trách nhiệm của thầy và trò khối PTTH chuyên là phải không ngừng cải thiện trình độ ngoại ngữ, nâng cao kỹ năng thực hành trên các phương tiện, máy móc hiện đại để gặt hái được nhiều hơn nữa những thành công tại các kỳ Olympic quốc gia và quốc tế, góp phần tích cực vào việc xây dựng các khối THPT chuyên thuộc ĐHQGHN ngày càng vững mạnh.

Buổi lễ khai giảng được kết thúc bằng những tiết mục văn nghệ với chủ đề “Thời áo tím dưới mái trường” vui nhộn, trẻ trung của các em học sinh.

 Minh Trường - Ảnh: Trần Anh Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :