Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
33 thí sinh bước vào vòng 4 cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2005
Ngày 5/9/2005, tại Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội, các thí sinh của cuộc thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2005 do Đài truyền hình Việt Nam, Hội doanh nghiệp trẻ Việt Nam và Khoa Quản trị Kinh doanh - ĐHQGHN phối hợp tổ chức đã bước vào vòng thi thứ 4.

Trong số 33 thí sinh lọt qua vòng 3 để bước vào vòng 4 này gồm 20 thí sinh Hà Nội, 2 thí sinh đến từ miền Trung và 11 thí sinh đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Tổ chức thêm 1 vòng thi thứ 4 bao gồm các trò chơi kinh doanh (business games) cho các thí sinh tham gia theo nhóm và cá nhân (tùy theo từng phần chơi) là một trong những sự thay đổi của cuộc thi năm nay. Ngoài việc tạo cho cuộc thi một không khí mới, mục đích của vòng thi này là đánh giá năng lực vượt trội của các thí sinh thông qua việc giải quyết các tình huống kinh doanh qua mỗi trò chơi.

Vòng 4 diễn ra với 5 trò chơi: Bộ óc điện tử, Kêu gọi đầu tư, Đấu thầu kín, Xây tháp, Lego. Các thí sinh được chia thành các đội (sau mỗi trò chơi thay đổi thành phần đội 1 lần). Trong buổi sáng, 33 thí sinh có dịp gặp gỡ, giao lưu và làm quen với nhau vì đây là lần đầu tiên các em tập trung tại Hà Nội. Buổi chiều, không khí làm việc thực sự nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi và hào hứng.

Kết thúc vòng thi thứ 4 này, Ban tổ chức sẽ chọn ra 6 em cao điểm nhất để tham gia vòng chung kết được tổ chức vào ngày 17/9/2005 và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 Đài truyền hình Việt Nam.

 Lưu Mai - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :