Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
43 sinh viên và học viên cao học của ĐHQGHN được nhận học bổng Vallet
Sáng ngày 9/9/2005, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du VietNam) cùng Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN và Viện Khoa học Vật liệu đã phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng Vallet năm 2005 cho các sinh viên và học viên cao học thuộc các trường đại học và một số viện nghiên cứu phía Bắc.

 

 

 

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Oanh - Nguyên Uỷ viên Bộ chính trị, Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam, GS. Odon Vallet - Chủ tịch kiêm người sáng lập Quỹ học bổng Vallet, GS. Trần Thanh Vân - đồng Chủ tịch Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam, GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo một số trường đại học, viện nghiên cứu.

 

Đồng chí Vũ Oanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Khuyến học
Việt Nam trao bằng khen của TW Hội Khuyến học cho GS. Odon Vallet

Năm 2005, Quỹ học bổng Vallet dành 1.860 suất cho học sinh, sinh viên và học viên cao học của Việt Nam với tổng số tiền học bổng là 5 tỷ đồng, tăng 1 tỷ đồng so với năm 2004 (1.600 suất).
Đây là lần thứ 5 Lễ trao học bổng Vallet được tiến hành tại Việt
Nam. Trong đợt trao lần này tại Hà Nội, có tổng số 123 sinh viên và học viên cao học có thành tích xuất sắc trong học tập của 11 đơn vị đào tạo đại học và sau đại học phía Bắc vinh dự được nhận học bổng. Trong số này, có 43 sinh viên và học viên cao học của ĐHQGHN, trong đó có 33 sinh viên và học viên cao học Trường ĐH Công nghệ và 10 sinh viên Trường ĐHKHTN.

 

Odon Vallet là một giáo sư tiến sĩ khoa học nổi tiếng ngành Luật học của ĐH Sorbonne (Pháp). Ông đồng thời là nhà văn viết tùy bút triết luận của nước Pháp. Ðược thừa kế một gia tài lớn (trị giá 100 triệu euro), ông đã gửi số tiền đó vào ngân hàng, hằng năm lấy  lãi để tặng học bổng cho các bạn trẻ học giỏi ở Pháp và Việt Nam. Phát biểu tại Lễ trao học bổng cho sinh viên Việt Nam năm 2005, ông đã truyền nhiệt huyết cống hiến cho khoa học, cho đất nước đến với những thanh niên Việt Nam: “Xin các bạn đừng cảm ơn tôi mà cảm ơn bố mẹ - người đã cho các bạn sự sống và thầy giáo - người đã cho các bạn tri thức”.

 

Với những đóng góp đáng kể trong việc khuyến khích học sinh, sinh viên Việt Nam nỗ lực học tập, nghiên cứu, trong không khí trang trọng của buổi lễ, Giáo sư Odon Vallet và Giáo sư Trần Thanh Vân đã  vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

 Đỗ Ngọc - Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :