Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Phiên họp thứ VIII Hội đồng Khoa học & Đào tạo ĐHQGHN
Sáng ngày 11/10/2005, Hội đồng Khoa học & Đào tạo ĐHQGHN đã họp phiên toàn thể lần thứ VIII. Tham dự phiên họp có GS.TSKH Đào Trọng Thi - Giám đốc ĐHQGHN cùng các thành viên Hội đồng. GS.VS Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp.

Hội đồng đã nghe toàn văn quyết định bổ sung GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN làm thành viên đương nhiên của Hội đồng.

Nội dung của phiên họp lần này tiếp tục chủ đề của phiên họp lần thứ VII là "Gắn kết hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học với thực tiễn".

GS.VS Nguyễn Văn Đạo - Chủ tịch
Hội đồng Khoa học và Đào tạo ĐHQGHN

 

Hội đồng đã nghe và thảo luận về một số nội dung được đề cập trong 4 báo cáo được trình bày tại phiên họp: Một số xu hướng đối mới giáo dục đại học trên thế giới (GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó Giám đốc ĐHQGHN), Tổ chức và thực hiện quản lý các hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo và thực hiện thực tiễn (GS.TSKH Trương Quang Học - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Tài nguyên & Môi trường), Kinh nghiệm tổ chức hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và việc gắn kết công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học phục vụ thực tiễn của Khoa Quản trị kinh doanh (PGS.TS Trương Gia Bình - Chủ nhiệm Khoa Quản trị kinh doanh) và Nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho sinh viên và học viên cao học ở ĐHQGHN (PGS.TS Nguyễn Văn Nhã và PGS.TS Ngô Doãn Đãi - Ban Đào tạo, ĐHQGHN).

 

Có hơn 10 lượt ý kiến tham gia thảo luận tại phiên họp, đề cập tới một số nội dung: đổi mới giáo dục đại học nói chung và ở ĐHQGHN nói riêng, xác định mô hình mẫu để đổi mới giáo dục trong hoàn cảnh của Việt Nam, học phí và chế độ học bổng của học sinh sinh viên,… Các thành viên Hội đồng cũng đề xuất việc đào tạo các ngành mới mở ở ĐHQGHN phải đạt chuẩn quốc tế và gắn với các ngành công nghiệp.

 P.V - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :