Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ trao học bổng Sasakawa lần VI
Ngày 11/11/2005, ĐHQGHN đã tổ chức Lễ trao học bổng Quỹ học bổng tài năng trẻ Sasakawa lần trao thứ VI.

Đây là một học bổng được trao thường niên cho các học viên cao học và nghiên cứu sinh có thành tích học tập xuất sắc của ĐHQGHN, do Quỹ Nippon tài trợ. Trong 5 năm qua, đã có 100 học viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN nhận học bổng này. Năm nay, học bổng được trao cho 8 học viên cao học và nghiên cứu sinh của ĐHQGHN thuộc các ngành học: môi trường, lịch sử quốc tế và kinh tế. Mỗi suất học bổng trị giá 500 USD.

Quỹ Nippon đã lập ra chương trình quỹ học bổng tài năng trẻ Sasakawa (Sylff) từ năm 1987 - mang tên người sáng lập ra quỹ Nippon- ông Ryoichi Sasakawa, chuyên cấp học bổng để đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ cho các ngành khoa học xã hội và nhân văn. Ngoài việc cung cấp học bổng, chương trình Sylff đã tạo được một mạng lưới rộng khắp bao gồm nhiều trường ĐH lớn trên thế giới, tạo điều kiện cho sự trao đổi học giả và thực tập sinh ngày càng thuận lợi và phát triển. ĐHQGHN và ĐHQG TP.HCM là hai đại diện của Việt Nam nằm trong mạng lưới của 69 trường ĐH và liên ĐH của 45 quốc gia trên thế giới nhận sự hỗ trợ từ Quỹ Nippon (Nhật Bản) khoản tiền một triệu USD làm quỹ học bổng bồi dưỡng các tài năng trẻ, đáp ứng nhu cầu của quá trình phát triển đất nước.

Tới dự buổi lễ có ngài Keita Sugai - đại diện của Quỹ Tokyo; về phía ĐHQG TP.HCM có TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc, ông Trương Quang Được - Trưởng ban Quan hệ Quốc tế, Trưởng ban Điều hành Quỹ tài năng trẻ Sasakawa; về phía ĐHQGHN có GS.TSKH. Vũ Minh Giang – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng, trường thành viên và khoa trực thực thuộc.

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TSKH Vũ Minh Giang bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Quỹ Nippon và đặc biệt là Quỹ Tokyo đã tạo điều kiện để chương trình học bổng được thực hiện tại ĐHQGHN. Giáo sư đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được của chương trình học bổng vì mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Giáo sư mong rằng các anh chị em được nhận học bổng sẽ tích cực tham gia vào các chương trình mở rộng của quỹ học bổng để mạng lưới các thành viên của quỹ ngày càng phát triển hơn nữa.

 Tuấn Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :