Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tiếp đoàn nghị sĩ Nhật Bản
Chiều 19/1/2006, tại ĐHQGHN, Phó giám đốc ĐHQGHN - GS.TSKH Vũ Minh Giang đã tiếp đoàn nghị sĩ Nhật Bản. Đoàn gồm hai thành viên: ngài Susumu Hayasi thuộc Văn phòng nghiên cứu của Ủy ban thường trực các hội đồng nghị viện Nhật Bản và ngài Hideki Matsumoto thuộc Văn phòng nghiên cứu các ủy ban đặc biệt và ủy ban nghiên cứu của nghị viện Nhật Bản.

Trong giới thiệu chung về ĐHQGHN, Phó giám đốc đã nhấn mạnh đến sứ mệnh xây dựng và phát triển ĐHQGHN. Thời gian qua, ĐHQGHN đã đẩy mạnh việc mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới với nhiều hình thức phong phú và nội dung chương trình đa dạng. Trên cơ sở quan hệ đã có từ nhiều năm, được sự giúp đỡ có hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các quỹ tài trợ từ phía Nhật Bản, mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản ngày càng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực như: đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ, sinh viên, đặc biệt đã thu được kết quả trong quá trình đào tạo chuyên ngành Nhật Bản học tại Khoa Đông Phương học, Trường ĐHKHXH&NV và Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa phương Đông, Trường ĐH Ngoại ngữ. ĐHQGHN hiện nay đã hợp tác liên kết với hơn 30 trường Đại học ở Nhật Bản.

Phía Nhật Bản đã quan tâm, tìm hiểu về việc xây dựng Đại học đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam và hy vọng rằng, trong thời gian tới, sự liên kết hợp tác giữa Việt Nam - Nhật Bản sẽ được đẩy mạnh và đạt hiệu quả hơn nữa trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

Trong khuôn khổ của buổi làm việc tại ĐHQGHN, đoàn nghị sĩ Nhật Bản đã đi thăm Khoa Quản trị Kinh doanh.

 Vũ Oanh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :