Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội thảo khoa học về Vật lý ứng dụng
Trong hai ngày 23 và 24/2/22006, hội thảo khoa học về Vật lý ứng dụng đã được tổ chức tại trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Đây là hoạt động hợp tác đầu tiên được phối hợp tổ chức giữa trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN (COLTECH) và trường ĐH Công nghệ Nanyang- Singapore (NTU).

GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Hiệu trưởng COLTECH và GS. Shen Ze Xiang - Hiệu trưởng NTU đồng chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có hơn 40 nhà khoa học đến từ COLTECH, NTU và một số trường đại học trên địa bàn Hà Nội cùng đông đảo các học viên cao học và nghiên cứu sinh của COLTECH. 

 

Đã có gần 20 báo cáo khoa học được trình bày tại hội thảo. Nội dung của các báo cáo giới thiệu các kết quả nghiên cứu đã đạt được và một số vấn đề khoa học mà hai bên đang quan tâm giải quyết. Trong khuôn khổ những ngày hội thảo, đại diện lãnh đạo hai bên đã ký kết văn bản hợp tác về việc trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai đơn vị. Đây là văn bản khung đầu tiên, mở đầu cho một giai đoạn hợp tác phát triển mới của hai đơn vị. 

 

Đại diện lãnh đạo của NTU đã phỏng vấn và tuyển chọn 02 sinh viên năm cuối của COLTECH sang làm nghiên cứu sinh tại NTU ngay khi kết thúc khóa học tại Việt Nam; 01 nghiên cứu sinh của COLTECH sang làm tiếp luận án tiến sĩ với sự đồng hướng dẫn của hai giảng viên (01 giảng viên COLTECH và 01 giảng viên NTU).  


 Tin & ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :