Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Lễ phát động "Giải cờ tướng máy Đại học Công nghệ mở rộng"
Ngày 10/3/2006, tại Hội trường 10/12 ĐHQGHN, Trường ĐHCN - ĐHQGHN phối hợp với Công ty Điện toán - Truyền số liệu (VDC) và Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC đã chính thức khởi động cuộc thi "Giải cờ tướng máy Đại học Công nghệ mở rộng". Đây là giải cờ tướng máy có quy mô lớn nhất từ trước tới nay ở Việt Nam.

Giải "Cờ tướng máy Đại học Công nghệ mở rộng” được tổ chức, tạo ra một sân chơi kiến thức lành mạnh, bổ ích và lý thú trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, đồng thời cổ vũ phong trào nghiên cứu, kết hợp công nghệ, thuật toán với một ứng dụng phổ biến và hữu ích ở Việt Nam. Giải sẽ diễn ra trong thời gian 7 tháng.

Tại lễ phát động, đông đảo sinh viên của 13 trường đại học thuộc khối kỹ thuật trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã giao lưu trực tiếp với Ban tổ chức giải. Đại diện Ban tổ chức cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về các vấn đề liên quan đến cuộc thi này như: thể lệ thi đấu, quy mô giải đấu, cơ cấu giải thưởng....

Theo điều lệ của Ban tổ chức, tất cả mọi người không kể độ tuổi, quốc tịch, giới tính...đều có thể tham gia cuộc thi này dưới hình thức thi cá nhân hoặc tập thể. Cá nhân hoặc tập thể sẽ viết một chương trình cờ tướng chạy trên một PC. Chương trình lập trình chơi cờ tướng của người tham gia sẽ đấu với các hệ thống khác để xếp thứ tự và tranh các giải dựa trên luật thi đấu cờ tướng do Liên đoàn cờ Việt Nam ban hành. Mỗi cá nhân hoặc tập thể chỉ được phép có một chương trình tham gia thi đấu.

Sau lễ phát động Giải, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các đội tham gia và tiến hành thi đấu vòng sơ loại. Trận chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2006. Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên website chính thức của giải coltech.vnu.edu.vn/cc. Hồ sơ tham dự được nộp tại:

Văn phòng Đoàn thanh niên

Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhà E3, 144 đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội


 Tin & ảnh: Thu Hương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :