Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị tập huấn hệ thống phần mềm tác nghiệp
Ngày 5/4/2006, ĐHQGHN đã tổ chức hội nghị tập huấn hệ thống phần mềm tác nghiệp (thuộc Đề án tin học hoá quản lý hành chính nhà nước, gọi tắt là Đề án 112 của Chính phủ) mang tên “Hệ chương trình Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc”, dưới sự chủ trì của Phó giám đốc GS.TS Mai Trọng Nhuận.

Tham dự hội nghị tập huấn có cán bộ, công chức khối Cơ quan ĐHQGHN, Khoa Sau đại học và Trung tâm Đảm bảo chất lượng đào tạo và Nghiên cứu phát triển giáo dục trực thuộc ĐHQGHN.

Phát biểu
tại Hội nghị, Phó giám đốc ĐHQGHN GS.TS Mai Trọng Nhuận đã nhấn mạnh: “Việc triển khai phần mềm Hệ thống hỗ trợ điều hành tác nghiệp thuộc Đề án 112 của Chính phủ phục vụ công tác quản lý và điều hành là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN và của từng đơn vị trực thuộc. Đây là một trong 4 phần mềm dùng chung trong cả nước theo đề án 112. Mặc dù có những thuận lợi và khó khăn nhất định trong việc sử dụng phần mềm mới trong việc quản lý văn bản và hồ sơ công việc, song lãnh đạo ĐHQGHN mong rằng mỗi cán bộ, công chức ĐHQGHN sẽ sử dụng thành thạo phần mềm này, mang lại hiệu quả thiết thực trong công việc…”.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức của ba đơn vị trên đã nghe ông Lều Thanh Phong - Trưởng nhóm tác giả phần mềm “
Hệ chương trình Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc (gọi tắt là Hệ chương trình Quản lý VB&HSCV) giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng. Hệ chương trình Quản lý VB&HSCV được xây dựng với mục đích phục vụ và quản lý có hiệu quả các quy trình điều hành công việc, hoạt động tác nghiệp, xử lý, khai thác, trao đổi thông tin tại các cơ quan hành chính. Các quy trình hoạt động sẽ được quản lý và thực hiện thông qua các quy trình xử lý và trao đổi thông tin trên mạng. Hệ chương trình Quản lý VB&HSCV có nhiệm vụ hỗ trợ toàn diện công tác điều hành của lãnh đạo, các hoạt động tác nghiệp của cán bộ, chuyên viên tại văn phòng, thông qua việc quản lý và theo dõi các văn bản đi và đến; xử lý văn bản, giải quyết công việc thông qua hồ sơ công việc của lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên tại các cơ quan; các trao đổi thông tin nội bộ, trao đổi thông tin với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài cơ quan.

Các cán bộ, công chức thuộc 3 đơn vị đã thao tác trực tiếp trên máy tính và đưa ra những ý kiến đóng góp với nhóm tác giả phần mềm.

 Tin & ảnh: Nguyễn Việt Anh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :