Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng lần thứ I
Hòa chung trong các hoạt động sôi nổi hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm Đại học Quốc gia Hà Nội (15/5/2006), tạo cơ sở để lựa chọn đội tuyển tham dự Hội thi giảng viên dạy môn học Giáo dục Quốc phòng toàn quốc tổ chức vào tháng 7/2006, sáng 26/4/2006, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (ĐHQGHN) đã tổ chức khai mạc Hội thi Giảng viên dạy giỏi môn học Giáo dục Quốc phòng lần thứ I.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày từ 26 đến 28/4 với các phần thi giảng lý thuyết và thực hành. Sáng 28/4, Trung tâm sẽ tổ chức thao diễn bắn nghiệp vụ bài một AK và bài một K54 tại trường bắn cơ bản Trường Sĩ quan Lục quân 1. Bốn giảng viên tham dự Hội thi lần này với 4 chủ đề gồm: Kỹ thuật sử dụng súng tiểu liên AK; Từng người trong chiến đấu tiến công; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Tác động của các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại trong quân sự.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Viết Bình (Phó trưởng Ban Đào tạo ĐHQGHN) đã chúc mừng những thành tích mà tập thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng đã đạt được trong thời gian qua. Mặc dù chỉ vừa mới được thành lập cách đây 2 năm, còn bộn bề những công việc thuở ban đầu cần phải giải quyết nhưng Ban Giám đốc Trung tâm đã đặc biệt đầu tư và coi trọng đến công tác đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy. Từ những buổi kiểm tra dự giờ lên lớp của lãnh đạo Trung tâm; những đợt trao đổi về phương pháp hoạt động của các khoa chuyên môn; việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học mà sản phẩm ứng dụng của nó hướng tới việc nâng cao hiệu quả, chất lượng, tính hiện đại của môn học; việc biên soạn đầy đủ 5 bộ giáo trình ứng với 5 học phần và hàng chục bộ đề thi trắc nghiệm; việc tổ chức Hội thi giảng viên dạy giỏi lần thứ I… Tất cả những hoạt động đó chính là những minh chứng rõ ràng cho quyết tâm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong Trung tâm…

Ngay sau lễ khai mạc là phần giảng dự thi của giảng viên trẻ Nguyễn Đức Đăng với nội dung "Kỹ thuật sử dụng súng tiểu liên AK". Phần thi diễn ra theo 2 giai đoạn: Giảng lý thuyết trên lớp và thao giảng thực hành trên bãi tập.


 Minh Tr­ường - Bản tin ĐHQG Hà Nội
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :