Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Một số hình ảnh ấn tượng năm 2015 của ĐHQGHN
Cổng thông tin điện tử ĐHQGHN xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh ấn tượng của ĐHQGHN trong năm 2015.

 

      Ngày 14 và 15/8/2015, ĐHQGHN tổ chức ĐH đại biểu Đảng bộ khóa V, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội quyết nghị khẩu hiệu hành động: Đoàn kết - Sáng tạo - Bứt phá - Hội nhập và xác định 04 nhiệm vụ trọng tâm, 02 khâu đột phá và bầu BCH Đảng bộ ĐHQGHN khóa V. Đồng chí Phùng Xuân Nhạ tái đắc cử Bí thư Đảng ủy ĐHQGHN nhiệm kỳ 2015-2020.

>>> (Ảnh) Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020

>>> Đại hội Đảng bộ ĐHQGHN lần thứ V: Đoàn kết – Sáng tạo – Bứt phá – Hội nhập

     Ngày 17/7/2015, ĐHQGHN đã  tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2015 - 2020. Trong giai đoạn này, ĐHQGHN sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, chú trọng đổi mới công tác thi đua khen thưởng theo hướng khoa học và bám sát thực tế. Các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm; đồng thời tập trung giải quyết những nhiệm vụ công tác trọng tâm như: Nâng cao chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế và tăng khả năng có việc làm của người học; Phát huy tiềm lực và nâng cao năng lực khoa học và công nghệ; Phát triển và nâng cao hiệu quả hợp tác; Phát triển đội ngũ cán bộ; Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất,…

>>> (Ảnh) Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV của ĐHQGHN

>>> Tập trung nguồn lực tạo ra sản phẩm mới, kết quả mới, hữu ích cho xã hội

 

     Năm 2015, ĐHQGHN tổ chức thành công hai đợt thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính quy, khẳng định hướng đi, quyết định của ĐHQGHN tổ chức thi đánh giá năng lực là đúng đắn, được xã hội thừa nhận và đánh giá cao.

     Kỳ tuyển sinh năm 2015 đã đạt được các mục tiêu cơ bản đề ra: an toàn, chất lượng, nghiêm túc, đúng kế hoạch, đúng quy chế, tạo được sự đồng thuận và hưởng ứng của toàn xã hội.

- (Ảnh) ĐHQGHN tổ chức thi thử bài thi đánh giá năng lực ở Thái Nguyên

- ĐHQGHN tổ chức thi thử bài thi đánh giá năng lực ở Thái Nguyên

- (Ảnh) Một số hình ảnh về các công việc cuối cùng để chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2015 của ĐHQGHN

- (Ảnh) Hình ảnh tại các cụm thi Hà Nội và các tỉnh của kỳ thi Đánh giá năng lực vào ĐHQGHN

- Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN: Minh bạch, thuận tiện, tiết kiệm, an toàn

- (Ảnh) Hình ảnh chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015 của ĐHQGHN

- (Ảnh) Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ kiểm tra kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015

- 2 đợt thi ĐGNL thành công khẳng định ĐHQGHN tiên phong đổi mới theo hướng đúng đắn

- ĐHQGHN tổng kết công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2015

 

     ĐHQGHN đẩy mạnh phân tầng chất lượng các chương trình đào tạo dựa vào kiểm định chất lượng (sử dụng chuẩn AUN). Theo đó, đầu tư theo phân tầng, tập trung vào các ngành có khả năng đạt chuẩn ngay, hoàn thiện các chương trình còn nhiều hạn chế; xem xét dừng tuyển sinh theo lộ trình các chương trình không đáp ứng điều kiện đảm bảo chất lượng và không đáp ứng được nhu cầu xã hội; tập trung cho phát triển các chương trình mới, có nhu cầu xã hội cao, xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.

Hình ảnh các Phòng thí nghiệm của ĐHQGHN

     Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (Techfest – Starts Up 2015) là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với đội ngũ làm công tác nghiên cứu khoa học của ĐHQGHN mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp KH&CN, các nhà đầu tư, các tổ chức hỗ trợ và ươm tạo công nghệ, các viện nghiên cứu, trường đại học và các cơ quan quản lý Nhà nước cùng nhau trao đổi, kiến tạo hợp tác để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao KH&CN.

- (Ảnh) Lễ khai mạc ngày hội Khởi nghiệp và Khoa học Công nghệ Việt Nam 2015

- Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015

- Techfest 2015: Ngày hội lớn nhất năm dành cho khởi nghiệp và công nghệ

 

     Tháng 5/2015, đoàn học sinh của Việt Nam mà nòng cốt là các em học sinh của Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã tham dự Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương ở Indonesia, Olympic Vật Lý châu Á tại Hàng Châu - Trung Quốc, Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2015 tại Hoa Kỳ đã xuất sắc giành được 03 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc, 01 Huy chương Đồng và 01 giải Tư của Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế Intel ISEF 2015.

    Tháng 7/2015, các học sinh Trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên tiếp tục mang niềm vui, niềm tự hào đến cho nhà trường, thầy cô, bạn bè và gia đình:  1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 56 (IMO 2015) diễn ra ở Chiangmai (Thái Lan); 1 Huy chương đồng tại Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) 2015 diễn ra tại Đan Mạch và tại Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế  lần thứ 27 diễn ra tại Kazakhstan từ ngày 26/7 đến 2/8/2015, đoàn Việt Nam gồm 4 học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên đã mang về kết quả cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây cho Việt Nam, với 1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc.

- ĐHQGHN đoạt thành tích lớn tại triển lãm quốc tế về sáng tạo khoa học kỹ thuật 2014

- IMO 2015, Học sinh Trường THPT chuyên KHTN đạt 1 HC Vàng, 1 HC Bạc

- 4 học sinh Trường THPT Chuyên KHTN giành 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại Olympic Tin học Quốc tế 2015

- ĐHQGHN tuyên dương học sinh THPT chuyên đạt thành tích xuất sắc thi quốc tế và khu vực

     Năm 2015, ĐHQGHN công bố 564 bài báo quốc tế và xuất bản 63 sách chuyên khảo chất lượng cao với nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có 250 bài thuộc hệ thống tạp chí Scopus và trên 200 bài thuộc hệ thống tạp chí ISI với chỉ số trích dẫn trung bình của các bài báo ISI đạt 3,9 và có nhiều công trình có ứng dụng trong đào tạo đại học và sau đại học gắn với bối ảnh hội nhập quốc tế góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và vị thế của ĐHQGHN trong khu vực và thế giới.

- Quản lý khoa học – công nghệ từ phân tích các nguồn cơ sở dữ lieu

 

     Trên cơ sở những nghiên cứu cụ thể của đội ngũ nhà khoa học, đồng thời xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của các địa phương, các nhà khoa học ĐHQGHN đã đóng góp nhiều ý kiến khoa học sâu sắc, thiết thực cho văn kiện Đại hội Đảng của 14 tỉnh thuộc Vùng Tây Bắc và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cùng với đó, ĐHQGHN phối hợp với BCĐ Tây Bắc tổ chức nhiều Tọa đàm khoa học liên quan đến các kết quả nghiên cứu của Chương trình Tây Bắc.

     Nghiên cứu, chuyển giao bộ cơ sở dữ liệu và bàn giao các sản phẩm về phát triển nhân lực lãnh đạo, quản lý khu vực hành chính công cho các tỉnh vùng Tây Bắc, cũng như Báo cáo kinh tế thường niên cho Ban Kinh tế Trung ương.

- ĐHQGHN và UBND tỉnh Lào Cai cam kết cùng thực hiện nhiều nhiệm vụ hợp tác giai đoạn 2015 -2020

- ĐHQGHN ký kết chuyển giao nhiều đề tài nghiên cứu về dân sinh với tỉnh Nghệ An

- Dấu ấn trí tuệ của các nhà khoa học ĐHQGHN đối với Hội đồng Lí luận Trung ương

 

     Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2015 cho Công trình “Xấp xi và khôi phục tín hiệu có số chiều rất lớn trên lưới thưa” do GS.TSKH. Đinh Dũng, Viện Công nghệ Thông tin, ĐHQGHN chủ trì. Công trình là một trong những đóng góp quan trọng nhất đối với bài toán tổng quát về xấp xỉ nhiều chiều, kết nối giữa lý thuyết xấp xỉ hàm nhiều biến kinh điển và các vấn đề hiện đại của toán học tính toán. Lý thuyết xấp xỉ hàm số nhiều biến - cơ sở của toán học tính toán và khoa học máy tính, có nhiều ứng dụng trong giải số phương trình đạo hàm riêng, xử lý ảnh, khôi phục tín hiệu…

     Sản phẩm chíp xử lý video VENGME H.264/AVC là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học cấp ĐHQGHN mã số QGĐA.10.02 của các nhà khoa học Trường ĐH Công nghệ do PGS.TS. Trần Xuân Tú chủ trì với tên đề tài Nghiên cứu và thiết kế bộ mã hoá video cho các thiết bị đa phương tiện thế hệ mới”. Sản phẩm vi mạch mã hoá video VENGME H.264/AVC của ĐHQGHN góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên bản đồ sản xuất chip của thế giới, củng cố vị trí thứ3 trong khu vực ASEAN. Sản phẩm đã được trao giải Nhì trong Nhóm các sản phẩm triển vọng của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015.

     TS. Phạm Thị Kim Trang - Phó Giám đốcTrung Tâm Nghiên cứu Công nghệ Môi trường và Phát triển Bền vững (CETASD), Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN là một trong 3 nhà khoa học nữ của Việt Nam, được trao tặng Giải thưởng L'Oréal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (L’Oreal For Women in Science) của Việt Nam năm 2015. Giải thưởng “Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học”là một sáng kiến được thực hiện trên phạm vi toàn cầu, do Quỹ L’Oreal phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc UNESCO tổ chức từ năm 1998.

     Hệ gen người gồm hơn 3 tỉ nucleotide mang toàn bộ thông tin di truyền quyết định đến hình dáng, sức khỏe và sự phát triển của con người. Năm 2013, từ những kết quả nghiên cứu một cá thể người Việt ban đầu, nhóm nghiên cứu của TS. Lê Sỹ Vinh, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHCN, ĐHQGHN đã mở rộng sang thực hiện trên bộ ba cá thể là thành viên của một gia đình (bố, mẹ, con). Đây là một bước đi giúp nhóm hoàn thiện quy trình phân tích trên nhiều người. Hơn thế, thông tin về mối quan hệ giữa hệ gen của cha mẹ với con giúp nâng cao độ chính xác của kết quả nghiên cứu. Dữ liệu hệ gen cũng như các kết quả nghiên cứu được phép công bố và sử dụng rộng rãi cho các mục đích nghiên cứu và phi lợi nhuận tuân thủ theo quy chuẩn quốc tế về y đức trong nghiên cứu.

- Một nhà khoa học của ĐHQGHN đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2015

- VNU-UET VENGME H.264/AVC: Làm chủ công nghệ thiết kế mạch tích hợp

- TS. Phạm Thị Kim Trang nhận Giải thưởng L'Oréal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học 2015

- ĐHQGHN tiếp tục xây dựng và phân tích thành công hệ gen của 3 cá thể thuộc một gia đình người Việt

 

     Năm 2015, ĐHQGHN tiếp tục tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn AUN cho 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (03) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (01) nâng tổng số các chương trình đã được kiểm định AUN lên 15, khẳng định chất lượng đào tạo cao, hướng tới chuẩn quốc tế của ĐHQGHN. (Ảnh)

     Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (ĐHQGHN) đã tổ chức 3 khóa đào tạo kiểm định viên KĐCLGD đại học và trung cấp chuyên nghiệp cho 118 người, cấp chứng chỉ cho 108 người, có 19 người được Bộ GD&ĐT cấp chứng chỉ hành nghề. Và tổ chức kiểm định cho trường ĐH đầu tiên của Việt Nam (trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng) và Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG-Tp.HCM).

- (Ảnh) HUS - VNU Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 48

- ĐHQGHN kiểm định chất lượng thêm 3 chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA

- Khai mạc phiên đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA lần thứ 50

- Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQGHN tổ chức triển khai đánh giá ngoài trường đại học đầu tiên trong cả nước

- Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (VNU-CEA) triển khai đánh giá ngoài trường đại học đầu tiên của ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh

- Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục là yếu tố cốt lõi trong quá trình đổi mới giáo dục đại học

     Năm 2015, ĐHQGHN tiếp tục được Tổ chức xếp hạng đại học QS (Quacquarelli Symonds) Asia xếp vào top 200 (thuộc nhóm 191-200) các đại học hàng đầu Châu Á, đứng đầu trong số các trường đại học của Việt Nam (tiếp theo là ĐHQG Tp.HCM (thuộc nhóm 201-250). ĐHQGHN tiếp tục giữ vị trí số 1 của Việt Nam trong xếp hạng

     Scimago Lab về tổng số bài báo khoa học (công bố trong giai đoạn 2010 – 2014), thứ 1895 thế giới (tăng 88 bậc trong bảng xếp hạng thế giới, từ 1983 lên 1895), tiếp theo là ĐHQGTp. HCM và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

     Trong bảng xếp hạng UR AP 2015, ĐHQGHN vươn lên ngôi vị số 1 của Việt Nam và đứng thứ 1196 trong hệ thống các trường đại học trên thế giới, tiếp theo là ĐHQGTp.HCM, Trường ĐHBK Hà Nội, ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Y Hà Nội.

     Trong bảng xếp hạng Webometrics năm 2015, cả 2 lần công bố (tháng 01 và tháng 8/2015) ĐHQGHN tiếp tục vị trí số 1 trong số 122 trường đại học Việt Nam với thứ hạng 894 thế giới (lần 1) và 1133 (lần 2); thứ 20 Đông Nam Á (lần 1) và thứ 27 (lần 2). Đặc biệt thứ hạng của chỉ số đánh giá chất lượng học thuật Excellent tăng từ 1822 (lần 1) lên vị trí 1698 (lần 2).

- Tốp 300 đại học trong bảng xếp hạng QS Châu Á 2015

 

     Năm 2015, hoạt động HTPT đã phát huy tốt vai trò thúc đẩy Hội nhập quốc tế, tăng cường các nguồn lực và nâng cao vị thế, thương hiệu ĐHQGHN.

- (Ảnh) Diễn đàn Tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững và hài hòa

- Diễn đàn AUF lần thứ 4: Thảo luận về tăng trưởng xanh hướng tới phát triển bền vững, hài hòa

- Phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng với Liên bang Nga

- Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tìm hiểu về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục tại ĐHQGHN

- Thúc đẩy hợp tác để phát triển toàn diện các hoạt động của ĐHQGHN và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

 

     ĐHQGHN đã phối hợp với 15 trường đại học hàng đầu của Nhật Bản tổ chức xây dựng các chương trình đào tạo cho Trường ĐH Việt Nhật, trước hết là tập trung vào 06 chương trình đào tạo thạc sỹ để tổ chức khai giảng vào mùa thu năm 2016. Sáu chương trình gồm: Công nghệ nano, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật hạ tầng, Khu vực học, Chính sách công và Quản trị kinh doanh. Đây là các chương trình đào tạo cùng hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, được chuyển giao công nghệ đào tạo từ các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản như ĐH Tokyo, ĐH Osaka, ĐH Tsukuba, ĐH Quốc gia Yokohama, ĐH Waseda, ĐH Ritsumeikan... và có sự điều chỉnh ở mức độ nhất định cho phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

- (Ảnh) Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ – một chương mới trong hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Nhật Bản

- Hội thảo giới thiệu 06 chương trình đào tạo thạc sĩ – một chương mới trong hợp tác giáo dục đại học Việt Nam và Nhật Bản

 

     Nhiều đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập và đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước.

- (Ảnh) Lễ kỷ niệm 70 năm truyền thống và 20 năm thành lập Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQGHN

- Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kỷ niệm 70 năm truyền thống và 20 năm thành lập

- (Ảnh) Trường Đại học Ngoại ngữ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập Hạng nhất

- Trường Đại học Ngoại ngữ kỷ niệm 60 năm thành lập

- Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 50 năm thành lập khối chuyên A0 – Tổng hợp

- Viện Đảm bảo Chất lượng Giáo dục kỷ niệm 20 năm thành lập

- Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường kỷ niệm 30 năm thành lập

- (Ảnh) Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập khối Chuyên Lý B0

- Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên kỷ niệm 30 năm thành lập khối Chuyên Vật lý

- 25 năm nghiên cứu và đào tạo Báo chí – Truyền thông

- Khoa Môi trường: 20 năm phát triển và những dấu ấn

- Khoa Khí tượng Thuỷ văn và Hải dương học kỷ niệm 50 năm truyền thống đào tạo, 20 năm thành lập

     Năm 2015, ĐHQGHN tiếp tục là điểm đến của các nhà lãnh  đạo và các chính khách quốc tế như Tổng thống Cộng hoà Iceland, Đại sứ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Đại sứ Liên bang Nga…

- (Ảnh) Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tại ĐHQGHN

- Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius thăm và nói chuyện với giảng viên, sinh viên ĐHQGHN

- (Ảnh) Tổng thống Cộng hòa Iceland thăm ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên

- Tổng thống Cộng hòa Iceland thăm ĐHQGHN và giao lưu với sinh viên

- Phát triển quan hệ hợp tác sâu rộng với Liên bang Nga

 

 VNU Media
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan
Trang: 1   | 2   | 3   | 4   | 5   | 6   | 7   | 8   | 9   | 10   | 11   | 12   | 13   | 14   | 15   | 16   | 17   | 18   | 19   | 20   | 21   | 22   | 23   | 24   | 25   | 26   | 27   | 28   | 29   | 30   | 31   | 32   | 33   | 34   | 35   | 36   | 37   | 38   | 39   | 40   | 41   | 42   | 43   | 44   | 45   | 46   | 47   | 48   | 49   | 50   | 51   | 52   | 53   | 54   | 55   | 56   | 57   | 58   | 59   | 60   | 61   | 62   | 63   | 64   | 65   | 66   | 67   | 68   | 69   | 70   | 71   | 72   | 73   | 74   | 75   | 76   | 77   | 78   | 79   | 80   | 81   | 82   | 83   | 84   | 85   | 86   | 87   | 88   | 89   | 90   | 91   | 92   | 93   | 94   | 95   | 96   | 97   | 98   | 99   | 100   | 101   | 102   | 103   | 104   | 105   | 106   | 107   | 108   | 109   | 110   | 111   | 112   | 113   | 114   | 115   | 116   | 117   | 118   | 119   | 120   | 121   | 122   | 123   | 124   | 125   | 126   | 127   | 128   | 129   | 130   | 131   | 132   | 133   | 134   | 135   | 136   | 137   | 138   | 139   | 140   | 141   | 142   | 143   | 144   | 145   | 146   | 147   | 148   | 149   | 150   | 151   | 152   | 153   | 154   | 155   | 156   | 157   | 158   | 159   | 160   | 161   | 162   | 163   | 164   | 165   | 166   | 167   | 168   | 169   | 170   | 171   | 172   | 173   | 174   | 175   | 176   | 177   | 178   | 179   | 180   | 181   | 182   | 183   | 184   | 185   | 186   | 187   | 188   | 189   | 190   | 191   | 192   | 193   | 194   | 195   | 196   | 197   | 198   | 199   | 200   | 201   | 202   | 203   | 204   | 205   | 206   | 207   | 208   | 209   | 210   | 211   | 212   | 213   | 214   | 215   | 216   | 217   | 218   | 219   | 220   | 221   | 222   | 223   | 224   | 225   | 226   | 227   | 228   | 229   | 230   | 231   | 232   | 233   | 234   | 235   | 236   | 237   | 238   | 239   | 240   | 241   | 242   | 243   | 244   | 245   | 246   | 247   | 248   | 249   | 250   | 251   | 252   | 253   | 254   | 255   | 256   | 257   | 258   | 259   | 260   | 261   | 262   | 263   | 264   | 265   | 266   | 267   | 268   | 269   | 270   | 271   | 272   | 273   | 274   | 275   | 276   | 277   | 278   | 279   | 280   | 281   | 282   | 283   | 284   | 285   | 286   | 287   | 288   | 289   | 290   | 291   | 292   | 293   | 294   | 295   | 296   | 297   | 298   | 299   | 300   | 301   | 302   | 303   | 304   | 305   | 306   | 307   | 308   | 309   | 310   | 311   | 312   | 313   | 314   | 315   | 316   | 317   | 318   |