Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Ngành Thông tin - Thư viện, chặng đường 33 năm đào tạo
Sáng 20/11, Khoa Thông tin - Thư viện, Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) đã tổ chức lễ kỷ niệm “33 năm đào tạo ngành Thông tin - Thư viện, 10 năm trở thành đơn vị đào tạo độc lập của Trường ĐHKHXH&NV”. Tham dự có đông đảo thế hệ các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã và đang công tác, học tập tại Khoa.

Trong không khí tưng bừng của ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò Khoa đã ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên trong những ngày đầu mới thành lập. Từ chỗ chỉ có 5 cán bộ cơ hữu (trong đó có 3 giảng viên, 2 cán bộ phục vụ), đến nay sau 10 năm, Khoa đã có 18 cán bộ giảng dạy trên tổng số 23 cán bộ cơ yếu, phấn đấu đễn năm 2007, 100% giảng viên trong Khoa sẽ đạt trình độ từ thạc sĩ trở lên, 100% cán bộ giảng dạy đều tự chuẩn bị được giáo án, bài giảng chi tiết của mình.

Diễn văn kỷ niệm của Chủ nhiệm Khoa

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Bên cạnh việc chú trọng mở rộng quy mô và loại hình đào tạo, Khoa còn rất quan tâm đến vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo. Có 834 sinh viên chính quy đã và đang học tập tại Khoa, tổng số sinh viên tại chức là 598 sinh viên. Năm học 2006-2007 này, Khoa sẽ tổ chức đào tạo khóa cao học đầu tiên với 20 học viên chuyên ngành Thư viện học. Khoa đã có 11 giáo trình được nghiệm thu và xuất bản, 8 môn học đã được ký hợp đồng soạn bài giảng điện tử, đổi mới phương pháp giảng dạy để chuẩn bị cho việc chuyển đổi sang mô hình đào tạo theo tín chỉ. Nhân dịp này, thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên trong Khoa, TS. Trần Thị Quý - Chủ nhiệm Khoa khẳng định rằng: Khoa Thông tin - Thư viện sẽ cùng nhau đoàn kết, nâng cao vai trò lãnh đạo và hiệu quả hoạt động của các tổ chức đoàn thể, góp phần tích cực vào lộ trình phát triển của Trường ĐHKHXH&NV nói riêng, ĐHQGHN nói chung.

 Trương Huyền - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :