Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
15 năm ngày thành lập Khoa Xã hội học, Trường ĐHKHXH&NV
Ngày 20/11/2006, tại Hội trường Trung tâm Ký túc xá Mễ Trì, Khoa Xã hội học, Trường ĐHKHXH&NV đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (1991 - 2006).

Tham dự buổi lễ có NGUT.PGS.TS Nguyễn Văn Khánh - Hiệu trưởng Nhà trường, GS.TS Phạm Tất Dong - Nguyên chủ nhiệm Khoa Xã hội học, PGS.TS Bùi Quang Dũng - Phó Viện trưởng Viện Xã hội học, Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, cùng đại diện Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và đông đủ các thầy cô giáo, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên các thế hệ của khoa.

Được thành lập từ tháng 9/1991 với 2 phân ban là Xã hội học và Tâm lí học, Khoa Xã hội học chỉ có 20 người trong biên chế và 1 chủ nhiệm khoa kiêm nhiệm. Ban chủ nhiệm khoa nhiệm kỳ đầu gồm có GS. Phạm Tất Dong chủ nhiệm khoa và các phó chủ nhiệm: PGS. Nguyễn An Lịch,TS. Trần Thị Minh Đức và ông Đoàn Ngọc Ân. Kết thúc nhiệm kỳ thứ nhất, Khoa Tâm lí được tách ra thành một khoa độc lập. Khoa Xã hội học thành lập 3 bộ môn là Xã hội học chuyên ngành 1, Xã hội học chuyên ngành 2 và Bộ môn khoa học luận. Hiện nay, Khoa Xã hội học cơ 27 cán bộ nhân viên trong đó đội ngũ các thày, cô trực tiếp tham gia giảng dạy quản lý, và hướng dẫn khoa học gồm: 1 GS, 5 PGS, 1 TSKH, 14 TS; 4 bộ môn trong đó có 3 bộ môn chuyên ngành xã hội học (Bộ môn Lý thuyết và Phương pháp, Bộ môn Xã hội học nông thôn – đô thị, Bộ môn Xã hội học Giới và Gia đình) và 1 bộ môn công tác xã hội (Bộ môn Xã hội học Công tác xã hội). Khoa bắt đầu đào tạo bậc đại học từ năm 1991. Đến nay đã có 11 khóa sinh viên chính quy ra trường với khoảng gần 700 sinh viên, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm khoảng 70%. Cùng với công tác đào tạo đại học chính quy, Khoa còn chú ý đến đào tạo tại chức và đào tạo sau đại học. Trong 15 năm qua, Khoa đã và đang đào tạo trên 1000 sinh viên hệ tại chức tại địa điểm đặt ở trường và các cơ sở của đối tác (như Thanh Hóa và một số tỉnh miền núi phía Bắc). Khoa đã tổ chức quản lý và đào tạo sau đại học với hai bậc học: bậc cao học, đào tạo thạc sĩ, mã ngành: 60.31.30 và bậc nghiên cứu sinh, đào tạo tiến sĩ với mã ngành: 62.31.30.01, theo chương trình đào tạo sau đại học đã được ĐHQG phê duyệt.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Khánh đã chúc mừng thành tích mà Khoa Xã hội học đã đạt được trong 15 năm qua và tin tưởng rằng Khoa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, tập trung nguồn lực để tiếp tục xây dựng và phát triển.

 Vũ Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :