Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hợp tác về sách và giáo trình giữa ĐHQGHN và ĐHQG TP.HCM
Sáng 18/1/2007, đoàn đại biểu ĐHQG TP.HCM do TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại ĐHQGHN. Phó giám đốc ĐHQGHN - GS.TS Mai Trọng Nhuận cùng đại diện lãnh đạo một số ban chức năng và đơn vị trực thuộc đã tham dự buổi làm việc với đoàn.

Nội dung của buổi làm việc xoay quanh 2 vấn đề chính là Phương án trao đổi sách, giáo trình, tài liệu tham khảo và Hợp tác về đào tạo giữa 2 đại học.

Về phương án trao đổi sách, giáo trình, tài liệu tham khảo hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất dựa trên 3 nguyên tắc gồm: trao đổi tương đương tổng giá trị tài sản; trao đổi nhiều đợt theo nhu cầu sách và khả năng đáp ứng sách của mỗi bên; tổ chức trao đổi gọn, nhẹ, hiệu quả. Ban Kế hoạch Tài chính và Trung tâm Thông tin Thư viện của cả 2 bên sẽ chịu trách nhiệm thảo hợp đồng, xây dựng kế hoạch trao đổi sách, giáo trình, tài liệu tham khảo... rồi báo cáo để lãnh đạo duyệt vào đầu Quý I hàng năm. Trung tâm Thông tin Thư viện của mỗi bên sẽ đóng vai trò là đầu mối để tổ chức đón nhận, bàn giao và trao đổi sách.

GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN (phải) và TS. Nguyễn Huy Chương - Giám đốc TTTTTV ĐHQGHN

TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM và TS. Huỳnh Bá Lân, Phó Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQG TpHCM

Trong nội dung hợp tác về đào tạo, TS. Nguyễn Đức Nghĩa đã trao đổi với lãnh đạo ĐHQGHN những bài học kinh nghiệm của ĐHQG TP.HCM (ở công tác quản lý, điều hành) để tránh những sai sót khi áp dụng, triển khai phương thức đào tạo theo tín chỉ. Những vấn đề đặt ra tại buổi làm việc đều được các đại biểu thảo luận một cách sôi nổi, có kết quả. Hai bên đã đi đến thống nhất là phải thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tham quan và trao đổi kinh nghiệm quản lý, đào tạo. Trước mắt, trong năm 2007, sẽ có một hội nghị tổng kết đào tạo được tổ chức với sự tham gia của cả 2 Đại học Quốc gia. Vấn đề về hợp tác đào tạo nhằm mục tiêu xây dựng thương hiệu Đại học Quốc gia Việt Nam và tiến tới chuẩn quốc tế cũng được các đại biểu có mặt tại buổi làm việc đặc biệt quan tâm. Hai bên đã trao đổi về giải pháp đột phá, nhiệm vụ trọng tâm trong đào tạo để cùng thống nhất chương trình hành động năm 2007, đồng thời cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ về xây dựng và phát triển Trung tâm Đại học Pháp.

Ảnh phải sang: PGS.TS Phùng Quốc Bảo - Giám đốc NXB ĐHQGHN; TS. Huỳnh Bá Lân, Phó Giám đốc Nhà xuất bản ĐHQG TpHCM; PGS.TS. Nguyễn Chu Hùng, Trưởng Ban Đào tạo ĐHQG TpHCM; TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG Tp HCM; GS.TS Mai Trọng Nhuận - Phó giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS Nguyễn Văn Nhã - Trưởng ban Đào tạo; TS. Nguyễn Huy Chương - Giám đốc Trung tâm thông tin Thư viện ĐHQGHN; ThS. Trần Thị Hoài - Ban đào tạo ĐHQGHN

 

 Trương Huyền - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :