Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Công ty Boeing phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề về công nghệ thông tin tại Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN
Ngày 19/3/2007, tại Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN, Trường ĐH Công nghệ đã phối hợp với Công ty Cổ phần Phần mềm FPT và Công ty Boeing (Hoa Kỳ) tổ chức buổi hội thảo chuyên đề về công nghệ thông tin.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hội thảo chuyên đề do Công ty Boeing phối hợp thực hiện tại Việt Nam và là hội thảo chuyên đề duy nhất được tổ chức tại miền Bắc. Ông John Vũ , người Mỹ gốc Việt, Viện sĩ Viện Hàn lâm Hoa kỳ, Kỹ sư trưởng của Tập đoàn Boeing chủ trì các buổi hội thảo.

Nội dung của các buổi hội thảo hỗ trợ cho mục tiêu của Chính phủ Việt Nam đưa ngành công nghiệp công nghệ thông tin và hàng không trở nên cạnh tranh và được thế giới công nhận, đồng thời nhằm giúp các công ty công nghệ thông tin của Việt Nam cạnh tranh trên trường quốc tế và giúp lực lượng lao động trong các công ty này phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong bối cảnh ngành công nghệ thông tin đang ngày càng thay đổi. Hội thảo diễn ra trong hai ngày bao gồm hai phiên với hai chủ đề: nâng cao lợi thế cạnh tranh và giáo trình thực hành dành cho lực lượng lao động công nghệ thông tin trình độ cao. Qua hai chủ đề tại hội thảo, chuyên gia của Boeing sẽ cung cấp thông tin về tạo dựng thành công trong thế giới công nghệ thông tin đầy cạnh tranh thông qua việc phát triển những quy trình hoạt động rõ ràng và hiệu quả cao. Hội thảo cũng sẽ đề cập đến những vấn đề liên quan tới thị trường công nghệ thông tin toàn cầu, bao gồm cả việc triển khai mô hình chương trình đào tạo về chất lượng phần mềm (CMMI). CMMI là một phương pháp cải thiện hoạt động, cung cấp cho các công ty những yếu tố cần thiết để có được quy trình làm việc hiệu quả; và có thể được sử dụng để hướng dẫn cải tiến quá trình trong một dự án, một bộ phận hay toàn bộ một công ty.

TS. John Vũ thuyết trình tại hội thảo

Ngày thứ hai của hội thảo tập trung vào sự thay đổi nhanh chóng trong ngành công nghệ thông tin và việc làm thế nào để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng về trình độ tri thức và kỹ năng cao. Hội thảo hướng vào những tri thức và kỹ năng cần thiết trong thị trường lao động thế giới ngày nay; và đề xuất những ý tưởng đào tạo lực lượng lao động kỹ thuật cao, có năng lực phát triển những dự án phần mềm lớn và phức tạp hơn với năng suất cao hơn và chất lượng tốt hơn.

Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, cán bộ, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu, các công ty kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Việt Nam tiếp xúc với các chuyên gia nổi tiếng của thế giới và tiếp cận những vấn đề thời sự của khoa học và công nghệ, đồng thời góp phần tăng cường mối trao đổi hợp tác với các tập đoàn công nghiệp danh tiếng.

Trong khuôn khổ những ngày tổ chức hội thảo chuyên đề về công nghệ thông tin tại Hà Nội, đại diện Công ty Boeing đã có dịp gặp gỡ và trao đổi thông tin với lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ - ĐHQGHN. Tiếp đoàn có Hiệu trưởng GS.TS Nguyễn Hữu Đức và đại diện lãnh đạo của nhà trường. Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã trao đổi một số thông tin khái quát về mỗi cơ quan và các thông tin liên quan đến việc đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trên thế giới hiện nay.

Phó Hiệu trưởng PGS. Nguyễn Ngọc Bình khai mạc hội thảo

Buổi làm việc giữa Trường ĐH Công nghệ và đại diện Công ty Boeing

 Tin và ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :