Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN ký văn bản hợp tác với Học viện Bách Sắc (Quảng Tây, Trung Quốc)
Ngày 16/3/2007, đoàn đại biểu của Học viện Bách Sắc (Quảng Tây, Trung Quốc) do PGS. Vi Tôn Phát - Phó viện trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐHKHXH&NV - ĐHQGHN.

Học viện Bắch Sắc là một trường chính quy được Bộ Giáo dục nhà nước Trung Quốc phê chuẩn thành lập vào tháng 2/2006. Trường nằm ở trung tâm Thành phố Bắch Sắc thuộc Khu Tự trị Dân tộc Choang (Quảng Tây, Trung Quốc). Học viện có 12 khoa: Trung Văn, Chính trị và Pháp luật, Ngoại ngữ, Toán học và Khoa học Máy tính, Vật lý và Khoa học tin thức điện tử, Hoá học và Khoa học Tinh mệnh, Máy tính và Khoa học Tinh thức, Thể dục Thể thao, Nghệ thuật, Giáo dục mẫu giáo,… với 39 chuyên ngành đào tạo bậc đại học chính quy và cao đẳng. Khoa Ngoại ngữ của Học viện có ngành tiếng Việt, bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2005 - 2006, hiện có 90 sinh viên.

PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo phòng Quan hệ Quốc tế và Khoa Ngôn ngữ học đã đón tiếp đoàn. PGS. Vi Tôn Phát và PGS.TS Phạm Gia Lâm đã thảo luận và ký văn bản thỏa thuận hợp tác và giao lưu văn hoá giáo dục song phương. Theo đó, các nội dung hợp tác chính gồm:

- Trao đổi các tài liệu khoa học như giáo trình, chuyên khảo, các ấn phẩm định kỳ và ấn phẩm khác.

- Trao đổi các nhà khoa học và cán bộ quản lý.

- Hợp tác nghiên cứu khoa học

- Phối hợp tổ chức các khoá học đào tạo ngắn hạn, các hội thảo, khảo sát khoa học.

 Tin & ảnh: Lê Thanh Hà - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :