Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội đồng Giáo dục Quốc phòng Trung ương làm việc với ĐHQGHN
Ngày 4/5/2007, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng (GDQP) Trung ương do đồng chí Đào Duy Quát, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ủy viên thường trực Hội đồng GDQP Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác GDQP tại ĐHQGHN.

Đoàn đã được nghe lãnh đạo Trung tâm GDQP giới thiệu về tên gọi, chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy cũng như những kết quả, thành tích mà Trung tâm GDQP - ĐHQGHN đạt được trong thời gian qua. Năm học 2006-2007, Trung tâm GDQP đảm nhiệm giảng dạy GDQP cho khoảng 13.000 học sinh, sinh viên của ĐHQGHN, ngoài ra Trung tâm còn phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân huấn luyện cho 3 trung đội tự vệ của 3 trường: ĐHNN, ĐHKHTN, ĐHKHXH&NV với số lượng là 100 đồng chí. Để thuận lợi cho việc tổ chức giảng dạy, quản lý và rèn luyện học sinh, sinh viên khi học GDQP, Trung tâm đã phân cấp nhiệm vụ cho các khoa thuộc Trung tâm.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm GDQP trình bày báo cáo

Kiểm tra các ấn phẩm giáo trình, tài liệu tham khảo của Trung tâm

Lãnh đạo Trung tâm GDQP - ĐHQGHN cũng trình bày với Đoàn kiểm tra 7 giải pháp để đổi mới hình thức, phương pháp giảng dạy môn học GDQP trong thời gian tới gồm: Tập trung bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi, phương pháp sư phạm tốt, tâm huyết và gắn bó với nhiệm vụ GDQP cho học sinh - sinh viên; Đặc biệt coi trọng việc nghiên cứu cải tiến và đổi mới phương pháp dạy và học; Đổi mới phương pháp thi, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của sinh viên; Tích cực chủ động biên soạn mới giáo trình, tài liệu tham khảo cho môn học; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; Đổi mới, cải tiến công tác quản lý đào tạo, nêu cao vai trò của Phòng Đào tạo, của người dạy, người học; Tích cực triển khai kế hoạch chuyển đổi phương thức đào tạo theo tín chỉ theo kế hoạch của ĐHQGHN.

Đồng chí Đào Duy Quát kiểm tra trình độ nhận thức của sinh viên tại một lớp học

Sau khi trực tiếp đến kiểm tra tại một số lớp học, thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Đào Duy Quát đã tổng kết và đánh giá cao hiệu quả của công tác GDQP mà Trung tâm GDQP - ĐHQGHN đã làm được. Nhìn chung tất cả các đối tượng đều nhận thức được những vấn đề cơ bản về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 8 (khóa IX) và “chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; hiểu và nắm được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta bằng chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ; Chỉ thị số 62-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác GDQP toàn dân trước tình hình mới. Hầu hết các sinh viên được hỏi đều nhận thức rõ trách nhiệm với nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới.

 Tin & ảnh: Trương Minh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :