Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Nghiên cứu và đào tạo du lịch ở Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế
Đó là chủ đề của hội thảo khoa học đã được Trường ĐHKHXH&NV tổ chức ngày 8/5/2007.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên, nhà khoa học, nhà quản lý của một số đơn vị đào tạo, nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực du lịch như: ĐH Văn hóa Hà Nội, ĐH Thương mại, Cao đẳng Du lịch Hà Nội, ĐH Quảng Bình, Cục xúc tiến Du lịch (thuộc Tổng Cục Du lịch Việt Nam), Sở Du lịch Hà Nội, Sở Du lịch Hà Tây…. Về phía Trường ĐHKHXH&NV có PGS.TS Lâm Bá Nam - Phó hiệu trưởng Nhà trường, Ban chủ nhiệm cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ, học viên cao học và sinh viên Khoa Du lịch học.

PGS.TS Lâm Bá Nam phát biểu khai mạc hội nghị

Trong diễn văn khai mạc của PGS.TS Lâm Bá Nam cũng như báo cáo đề dẫn "Nghiên cứu khoa học du lịch và đào tạo nguồn nhân lực du lịch ở Việt Nam trong quá trình hội nhập" của PGS.TS Đinh Trung Kiên - Chủ nhiệm Khoa Du lịch học đều đã nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học và đào tạo nhân lực trong sự nghiệp phát triển của du lịch Việt Nam. Đó cũng là nhiệm vụ to lớn, cơ bản, lâu dài và cấp thiết khi du lịch Việt Nam hội nhập quốc tế. Đồng thời các phó giáo sư hy vọng rằng, sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu du lịch ở Việt Nam sẽ nhanh chóng đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch Việt Nam nhanh, mạnh, bền vững, xứng đáng với tiềm năng to lớn và sự kỳ vọng của Đảng, Nhà nước.

Các báo cáo tham luận và ý kiến trao đổi của các đại biểu tại hội nghị tập trung vào 2 mảng nội dung chính là Nghiên cứu du lịch và Đào tạo du lịch ở Việt Nam trong quá trình hội nhập, cụ thể như: Định hướng nghiên cứu khoa học du lịch trong xu thế hội nhập; Công tác quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế; Du lịch và bảo tồn văn hóa truyền thống, góp phần phát triển bền vững vùng dân tộc miền núi; Đề xuất nội dung chuyên đề trong đào tạo đại học du lịch: Loại hình du lịch và tiếp cận kinh tế - sản phẩm; Sự thích ứng của giáo dục và đào tạo với yêu cầu nhân lực du lịch….

Hội thảo khoa học lần này là dịp để các nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý và những người quan tâm đến lĩnh vực du lịch nhìn lại thực trạng đào tạo nhân lực du lịch cũng như kết quả nghiên cứu khoa học du lịch nhằm khẳng định những thành quả cần phát huy và khắc phục những hạn chế trong điều kiện mới hiện nay cũng như trong tương lai.

TS. Vũ Đức Minh, ĐH Thương mại

TS. Lê Anh Tuấn, Cao đẳng Du lịch Hà Nội

 Tin, ảnh: Lê Vũ Bách - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :