Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
GS.TSKH Đào Trọng Thi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử
Trong hai ngày 9 và 10/5/2007, tại đơn vị bầu cử số 3 (quận Đống Đa và quận Thanh Xuân, Hà Nội) Ủy ban MTTQ và UBND quận Thanh Xuân đã tổ chức cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XII gồm GS.TSKH Đào Trọng Thi - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc ĐHQG Hà Nội và 4 ứng cử viên khác gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri để vận động bầu cử.

Tại các cuộc tiếp xúc, cử tri đã được nghe các ứng cử viên gồm ông Nguyễn Duy Ánh - Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội; ông Bùi Văn Kiên - Uỷ viên Hội đồng Quản trị, Trưởng phòng TCCB - LĐ Cty Cổ phần Dịch vụ đường sắt Khu vực I; bà Nguyễn Phạm Ý Nhi - Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội; bà Đặng Huyền Thái - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP. Hà Nội; GS.TSKH Đào Trọng Thi - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đã lần lượt trình bày những suy nghĩ, dự kiến công việc sẽ làm khi được cử tri tín nhiệm lựa chọn bầu làm đại biểu QH khóa XII.

Chương trình hành động của các ứng cử viên đều đề cập khá toàn diện, bám sát nhiệm vụ, chức năng, quyền hạn, nghĩa vụ của người đại biểu nhân dân. Hầu hết đều nhấn mạnh vai trò giám sát của đại biểu Quốc hội, sẵn sàng tiếp nhận, tìm hiểu, nắm vững tâm tư, nguyện vọng và phản ánh với Quốc hội, cùng các cơ quan chức năng giải quyết những kiến nghị dân sinh của cử tri.

Các cử tri đặc biệt chú ý chương trình hành động của ứng cử viên Đào Trọng Thi. Với cương vị là nhà giáo, nhà khoa học nhiều năm làm công tác chuyên môn, quản lý trong các lĩnh vực giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ, GS.TSKH Đào Trọng Thi đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với sự phát triển của giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ. Trong chương trình hành động của mình, ông nhấn mạnh: “Nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XII, tôi sẽ phấn đấu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao phó… Ngoài việc tham gia tích cực vào các hoạt động chung của Quốc hội trên mọi lĩnh vực, tôi sẽ ưu tiên tham giai giải quyết một số vấn đề cơ bản, cấp bách nhằm góp phần đưa giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ thực sự trở thành quốc sách hàng đầu cũng như xây dựng Thủ đô hiện đại, văn minh và thanh lịch…”.

Trong không khí dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, các cử tri đã đặt nhiều câu hỏi, chủ yếu là đề nghị và bày tỏ kỳ vọng các đại biểu Quốc hội khóa XII sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; quan tâm đến vấn đề đưa luật pháp vào cuộc sống và đưa cuộc sống vào luật pháp; đến giám sát cách thức và kết quả giải quyết các vấn đề dân sinh của các cơ quan chức năng…

Cử tri đã đặt nhiều câu hỏi cho các ứng cử viên ĐBQH khoá XII.

Ứng cử viên trả lời chất vấn của cử tri.

Cử tri bày tỏ, gửi gắm tâm nguyện của mình...

...và bày tỏ sự kỳ vọng vào người đại biểu đại diện cho mình tại cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước.

 Tin & ảnh: Mai Anh
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :