Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Cán bộ, HSSV ĐHQGHN tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII
Ngày 20/5/2007, cử tri cả nước đã nô nức đi bỏ phiếu để chọn ra 500 đại biểu vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Gần 14.000 cử tri là sinh viên ngoại tỉnh, sinh viên nội trú của ĐHQGHN và một số cán bộ khu dân phố, dân cư tổ dân phố tại Trường ĐH Ngoại ngữ và Ký túc xá Mễ Trì đã tham gia bỏ phiếu tại 8 tổ bầu cử do các đơn vị thuộc ĐHQGHN phụ trách.

 

Từ 7 giờ sáng, không khí ở các tổ bầu cử thuộc ĐHQGHN thật khẩn trương, sôi nổi. Nhân lực phục vụ bầu cử đều đã sẵn sàng. Cử tri đã đến rất đông để tham dự lễ khai mạc bầu cử và bỏ lá phiếu thực hiện quyền công dân của mình, sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, tài bầu vào Quốc hội khóa XII.

Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN đi kiểm tra hoạt động của các tổ bầu cử tại ĐHQGHN.

Theo thống kê từ các tổ bầu cử do ĐHQGHN phụ trách, tính đến 16 giờ chiều 20/5 tại hầu hết các tổ bầu cử tại ĐHQGHN có số cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội khoá XII đạt trên 95%.  Hai tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất là: tổ bầu cử tại Ký túc xá Mễ Trì và tổ bầu cử số 2 tại Trường Đại học Ngoại ngữ đạt 99,8%. Tổ bầu cử có số cử tri đi bầu thấp nhất là tổ bầu cử tại Ký túc xá ngoại ngữ với 88,8%.

Đại diện lãnh đạo ĐHQGHN đã đi kiểm tra hoạt động của các tổ bầu cử tại ĐHQGHN.  Tình hình an ninh, trật tự an toàn tại các tổ bầu cử của ĐHQGHN luôn được bảo đảm tốt. Các tổ bầu cử đều đã được tập huấn cho ngày bầu cử, có nơi còn tổ chức diễn tập các quá trình, công đoạn của ngày bầu cử: từ tiếp đón cử tri, kiểm phiếu đến lập biên bản kiểm phiếu để các thành viên nhuần nhuyễn công việc, do vậy công tác bầu cử đã diễn ra hết sức suôn sẻ, không có tình trạng ùn tắc do cử tri tới quá đông hay phải đợi quá lâu mới tới lượt mình bỏ phiếu.

Đặc biệt, tại các tổ bầu cử của Trường ĐH Ngoại ngữ và Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn còn có sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên tình nguyện.

Được biết, từ đầu tháng 4/2007, ĐHQGHN đã có công văn hướng dẫn các đơn vị trực thuộc thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII. Tại từng đơn vị trực thuộc ĐHQGHN, Ban giám hiệu các trường đại học, Ban chủ nhiệm các khoa đã triển khai sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội (Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên) tổ chức các hình thức tuyên truyền phong phú, sinh động, phù hợp với đặc thù của đơn vị, tạo nên không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, học sinh, sinh viên. Chính vì vậy, cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên ĐHQGHN đã nhận rõ ý thức, tầm quan trọng của việc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII; nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, nhất là những nội dung về quyền và nghĩa vụ công dân trong bầu cử và tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm công dân đối với hoạt động chính trị quan trọng này của đất nước.

Chiều ngày 19/5, hàng trăm sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN đã được cấp thẻ cử tri bổ sung để đi bầu. Giải thích nguyên nhân này, ông Nguyễn Khắc Phong - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Sinh viên, Trường ĐH Ngoại ngữ - cho rằng, số sinh viên không có thẻ cử tri chủ yếu là sinh viên ngoại trú vì lý do nào đó chưa đăng ký tạm trú nên tổ dân phố không kịp lập danh sách, cấp thẻ cử tri.  

Không khí bầu cử tại Ký túc xá Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, tài bầu vào Quốc hội khóa XII.

Sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thực hiện quyền công dân của mình.

Công tác phục vụ, hướng dẫn bầu cử luôn được thực hiện chu đáo.

Tại Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, sinh viên tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn cử tri tới bỏ phiếu bầu cử qua hệ thống phát thanh của Nhà trường.

 Tin & ảnh: Mai Anh
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :