Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường
Đó là chủ để của buổi tọa đàm do Hội cựu giáo chức Trường ĐHKHXH&NV tổ chức dưới sự chủ trì của Chủ tịch - GS. Vũ Dương Ninh.

Tham dự buổi tọa đàm có GS Phan Hữu Dật - Chủ tịch Hội cựu giáo chức ĐHQGHN, PGS.TS Phạm Gia Lâm - Phó hiệu trường Nhà trường, Nhà giáo ưu tú, giáo sư Đinh Xuân Lâm và đông đủ các nhà giáo lão thành đã từng công tác và phục vụ ở các chi hội trong Nhà trường.

Buổi tọa đàm đã được nghe ý kiến phát biểu có tính chất đề dẫn, gợi mở của Phó hiệu trưởng Phạm Gia Lâm và Nhà giáo ưu tú, giáo sư Đinh Xuân Lâm với nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh và sự vận dụng các quan điểm đó vào trong nhà trường nói chung và Trường ĐHKHXH&NV nói riêng. Theo đó cần vận dụng linh hoạt tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào công việc cụ thể trong nhà trường. Nhà giáo Đinh Xuân Lâm đã nhấn mạnh đến hai đối tượng chính trong quá trình thực hiện cuộc vận động này, đó là giảng viên và sinh viên với quan điểm “3 xây - 3 chống”: Xây dựng ý thức trách nhiệm; Xây dựng ý thức phục vụ; Xây dựng ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí, bản lĩnh khắc phục khó khăn; Chống quan liêu; Chống tham nhũng; Chống chủ nghĩa cá nhân.

Với tinh thần trách nhiệm và nhiệt tình, các cựu giáo chức tham gia tọa đàm đã sôi nổi thảo luận xung quanh việc chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong nhà trường; những yêu cầu về phẩm chất, công việc của người giảng viên, sinh viên trong thời kỳ hội nhập…

 Hải Linh - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :