Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Tổng kết phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic Trường Đại học Công nghệ năm học 2006 - 2007
Ngày 21/06/2007, tại Hội trường 212 nhà E3, Trường Đại học Công nghệ đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho sinh viên nghiên cứu khoa học và tham dự các kỳ thi Olympic sinh viên năm học 2006 – 2007.

Tới dự lễ tổng kết có đại diện Ban Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Ban Đào tạo của ĐHQGHN, đại diện ban Nhân sự và Đào tạo Công ty FPT; về phía nhà trường có các thầy cô trong Ban giám hiệu, các phòng chức năng, các thầy cô trong Ban chủ nhiệm các Khoa và đông đủ các bạn sinh viên.

ThS. Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày Báo cáo tổng kết phong trao nghiên cứu khoa học và phong trào thi Olympic của sinh viên Nhà trường trong năm học 2006 -2007 đồng thời đưa ra một số phương hướng công tác nghiên cứu khoa học và thi Olympic sinh viên trong năm học tới.

Tại lễ tổng kết, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học đã được nhận giải thưởng. Đó là các cán bộ hướng dẫn cùng những sinh viên đã đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (gồm 5 giải nhất, 7 giải nhì và 12 giải ba); đoàn Olympic Toán học đạt 1 giải nhì, 7 giải ba và 4 giải khuyến khích; đoàn Olympic Vật lý đạt giải 3 toàn đoàn và 1 giải ba phần thi bài tập; đoàn Olympic Cơ học lần đầu tiên tham gia dự thi đã đạt 2 giải khuyến khích; đặc biệt đội sinh viên tham gia cuộc thi lập trình viên ACM/ICPC quốc tế (đội Chicken) phụ trách đã đạt giải xuất sắc toàn quốc và đứng thứ hạng 44/88 toàn cầu ...

Cũng trong dịp này, đại diện Công ty FPT đã trao những phần quà có ý nghĩa cho các sinh viên trong đội Chicken của Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng - GS.Nguyễn Hữu Đức đã biểu dương những nỗ lực của cán bộ và sinh viên Nhà trường trong năm học qua. Để tiếp tục giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường, Hiệu trưởng đặc biệt biểu dương các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học và tham dự các kỳ thi Olympic. Nhân dịp này, Hiệu trưởng cũng thông báo tới toàn thể sinh viên một số định hướng phát triển của Nhà trường về chủ trương phân luồng đào tạo: vừa đào tạo nghề nghiệp vừa đào tạo tinh hoa; về chủ trương đào tạo theo nhu cầu xã hội; về việc xây dựng trường đại học theo định hướng nghiên cứu và tham gia xây dựng đề án 16/23 của ĐHQGHN với 16 ngành bậc đại học và 23 chuyên ngành bậc sau đại học đạt chuẩn quốc tế.

 Thanh Nhàn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :