Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Sinh viên nội trú ĐHQGHN tiếp sức mùa thi
Sáng 30/6, Ban quản lý KTX Mễ Trì đã tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi 2007 với khẩu hiệu "Sáng tạo, hiệu quả và an toàn". Đội hình bao gồm 30 sinh viên nội trú được lựa chọn vào đội tình nguyện tiếp sức cùng với đại diện sinh viên của cả 2 trường ĐHKHXH&NV và ĐHKHTN đã tham dự buổi lễ.

Trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng 2007 này, đội sinh viên tình nguyện KTX Mễ Trì sẽ tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cho thí sinh tại 13 địa điểm thi thuộc quận Thanh Xuân và huyện Từ Liêm với những công việc chính như tư vấn về tâm lý, chia sẻ kinh nghiệm thi cử, chỉ dẫn địa điểm thi, tìm kiếm các địa chỉ ở trọ phù hợp cùng với phát các phiếu nhận chỗ trọ miễn phí cho các đối tượng thí sinh ngoại tỉnh có hoàn cảnh khó khăn dự thi vào ĐHQGHN (mỗi đợt thi KTX Mễ Trì sẽ dành 100 chỗ trọ miễn phí cho các đối tượng này). Thành viên của Ban chỉ đạo chiến dịch, đồng chí Nguyễn Việt Hùng chia sẻ: “Đội sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi của KTX Mễ Trì đã, đang và sẽ phối hợp hoạt động chặt chẽ với sinh viên tình nguyện của các trường đặc biệt là 2 đơn vị là Trường ĐHKHXH&NV và ĐHKHTN để gửi tờ rơi, sơ đồ chỉ dẫn về địa điểm thi, nơi ăn, chốn ở cho các thí sinh; đồng thời chúng tôi cũng liên hệ với lực lượng công an trên địa bàn để được trợ giúp và giải quyết các vấn đề liên quan...”.

Cũng trong dịp này sáng 1/7, tại sân KTX Ngoại ngữ (ĐHQGHN) cũng diễn ra lễ xuất quân chiến dịch tình nguyện tiếp sức mùa thi với sự góp mặt của 15 chiến sĩ tình nguyện của KTX, 29 sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Ngoại ngữ và gần 50 sinh viên tình nguyện đến từ các đơn vị như Trường ĐH Công nghệ, Trường ĐH Kinh tế và Khoa Luật. Nội dung chương trình tình nguyện tiếp sức thí sinh của sinh viên KTX Ngoại ngữ gồm: Giới thiệu nơi ăn ở có điều kiện tốt nhất và tin cậy; Hướng dẫn thí sinh tìm địa điểm thi và làm các thủ tục dự thi; Tư vấn cho thí sinh những kinh nghiệm về thi cử. Thời gian chiến dịch tiếp sức mùa thi của sinh viên nội trú ĐHQGHN sẽ bắt đầu từ ngày lễ ra quân đến ngày 11/7.

Ông Đào Văn Hải - Phó giám đốc TTNTSV, Trưởng ban quản lý KTX Mễ Trì phát biểu, căn dặn sinh viên tại buổi ra quân.

Đại diện các đội SVTN tại lễ ra quân.

 Trương Minh - Ảnh: Bùi Tuấn - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :