Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Việc làm - tương lai của bạn
Là tên gọi của buổi nói chuyện chuyên đề do Phòng Chính trị và Công tác HSSV, Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức dành cho sinh viên tốt nghiệp.

Nằm trong kế hoạch công tác tư vấn việc làm sinh viên năm học 2006 – 2007, buổi tư­ vấn này đ­ợc tổ chức đúng thời điểm sinh viên vừa hoàn thành các thủ tục tốt nghiệp và trong tâm thế sẵn sàng tìm việc làm.

Tại buổi nói chuyện, báo cáo viên Vũ Hữu Kiên – Chuyên gia cao cấp của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã trình bày những thông tin cơ bản, hữu ích cho các tân cử nhân trong việc chuẩn bị chọn công việc cho bản thân sau khi tốt nghiệp. 3 nội dung nổi bật của buổi tư vấn này là:

- Nguyên tắc chọn nghề

- Nghệ thuật tham gia phỏng vấn, tham gia tuyển dụng, các b­ước chuẩn bị hồ sơ…

- Bí quyết thành công trong công việc.

Sinh viên có mặt tại buổi tư­ vấn đã đặt câu hỏi, trình bày một số thắc mắc liên quan đến các vấn đề trên và đ­ược báo cáo viên giải đáp một cách tỉ mỉ và cởi mở.

Trước đó, vào ngày 2/6/2007, Tr­ường Đại học Ngoại ngữ cũng đã tổ chức thành công buổi tuyển dụng trực tiếp cho Công ty Panasonic Communication Vietnam. Trên 200 sinh viên các ngành tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật đã tham gia tuyển dụng vào các vị trí phiên dịch, thư­ ký, nhân viên hành chính, nhân sự, xuất nhập khẩu, quản lý sản xuất, đào tạo…

Kết quả của các hoạt động tư vấn, tuyển dụng trực tiếp nói trên cho thấy nỗ lực của nhà tr­ờng trong việc hỗ trợ, cung cấp thông tin hữu ích và giúp đỡ sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm. Việc làm này thực sự cần thiết và cần được đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

 Nguyễn Thanh Tú - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :
Thông tin liên quan