Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Buổi thi đầu tiên với Nguyễn Hữu Ất ở phòng thi đặc biệt
Đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH vào ĐHQG Hà Nội năm nay có 1 thí sinh đặc biệt - thí sinh khiếm thị Nguyễn Hữu Ất, sinh ngày 13/4/1985, hộ khẩu thường trú tại xóm 6, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Phòng thi của Ất được sắp xếp ở tầng 4 trong một tòa nhà của Trường ĐH Vinh. Trong phòng chỉ có một chiếc bàn con cho Ất ngồi thi và một bàn giám thị. Ất ngồi lặng lẽ, trầm ngâm sờ bản chữ Brai, chờ giờ phút phát đề thi môn Toán ở buổi thi đầu tiên.

Thầy Nguyễn Lâm - giảng viên của Đại học Quốc gia Hà Nội - một trong những thành viên của phòng thi đặc biệt cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi làm giám thị một phòng thi đặc biệt như thế. Chỉ có một thí sinh mà là thí sinh khiếm thị với nhiều máy móc kèm theo thấy cảm giác thật là lạ. Tôi thấy thật khâm phục nghị lực của Ất và cũng thấy mình phải làm hết sức mình để tránh sai sót, vừa mang lại tâm lý tự tin cho Ất làm bài...”

Phòng thi của Ất được Hội đồng thi được bố trí “đặc biệt”. Trong đó có cán bộ coi thi 1 kiêm trưởng phòng thi, 1 cán bộ giám thị 2; 1 cán bộ giám sát kiêm quay Camera. Ngoài ra trong phòng còn bố trí một máy cát-sét ghi lại toàn bộ quá trình đọc đề cho Ất làm bài. Ất được làm bài thi bằng chữ Brai...

Vào khoảng 10 giờ sáng nay, nhiều thí sinh đã nộp bài ra về với nhiều tâm trạng. Riêng phòng thi của Ất vẫn đóng im ỉm. 10h30, tất cả thí sinh các phòng khác đều đã hoàn tất khâu nộp bài. “Riêng Ất sẽ được làm thêm khoảng 30 phút. Đây là thời gian để Ất đọc lại bài thi cho giám thị ghi vào máy cát-sét”, một giám thị cho biết.

Em mệt lắm. Nói chung là đề thi không khó lắm, em làm tàm tạm. Khó cho em là mọi thao tác tính toán em không được làm nháp mà chỉ tính nhẩm. Nhưng không sao em sẽ cố gắng ở những môn thi tiếp theo…”, bước ra khỏi phòng thi, Ất tâm sự.

Rời cổng trường Đại học Vinh, Ất được em trai đưa về Hội người mù tỉnh Nghệ An để nghỉ ngơi. Buổi chiều em lại “chinh chiến” với môn thi tiếp theo…

 QT (theo Dân trí)
- Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :