Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Chương trình đào tạo thạc sĩ mạng và truyền thông
Đó là tên của hội thảo thông tin đào tạo thạc sĩ do Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) phối hợp với Trung tâm ĐH Pháp tại Hà Nội (PUF) tổ chức sáng 12/7/2007.

Hội thảo nhằm đánh giá những kết quả cụ thể đã đạt được sau 1 năm chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ mạng và truyền thông giữa Trường ĐH Công nghệ (ĐHQGHN) với Đại học Paris Sud 11 được triển khai đồng thời thông báo kế hoạch tuyển sinh khóa học mới.

Các đại biểu đã được nghe GS. Yves Bernard (Đại học Paris Sud 11) giới thiệu khái quát về chuyên ngành “Mạng và Truyền thông” nằm trong chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ “Thông tin, Hệ thống và Công nghệ” giữa hai đơn vị.

Ông Laurent Grosclaude phát biểu tại hội thảo

Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp cho học viên một quá trình đào tạo trình độ cao, tạo bước đệm quan trọng cho những người muốn tiếp tục học lên bậc tiến sĩ trong các lĩnh vực công nghệ Micro và Nano, Viễn thông và Công nghệ thông tin. Đó là những lĩnh vực cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh do đó để có thể theo kịp tiến trình bài giảng thì các học viên sẽ được tham dự các giờ học tiếng Anh tăng cường. Với khuynh hướng nghiên cứu, chương trình sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức chuẩn bị cho các nghiên cứu cấp tiến sĩ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thông tin, viễn thông và hệ thống. Với khuynh hướng đào tạo nghề, chương trình nhằm mục đích đào tạo những cán bộ tích lũy đủ kiến thức khoa học và công nghệ trình độ cao đồng thời đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Ông Yves Bernard, giáo sư Đại học Paris Sud 11

Các bạn trẻ chăm chú theo dõi những thông tin về chương trình liên kết đào tạo

Tại buổi hội thảo, ông Laurent Grosclaude và ông Nguyễn Hữu Hải - đồng Giám đốc Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội đã trao học bổng toàn phần trị giá 2.500 USD cho 2 học viên xuất sắc của khóa liên kết đầu tiên đào tạo thạc sĩ mạng và truyền thông - lớp M1 - IST.

 Văn Trương - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :