Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Ghi trên đường chiến dịch: "Chúng tôi luôn sát cánh cùng hoạt động tình nguyện về nguồn của các bạn"
Đồng chí Lê Thanh Sơn - Bí thư huyện đoàn Đại Từ, Thái Nguyên đã khẳng định như vậy trong buổi đón tiếp các chiến sĩ tình nguyện của Trường ĐHKHTN sáng ngày 19/7/2007.

Năm nay, huyện Đại Từ là địa bàn trọng điểm trong chiến dịch “Sắc xanh Tự nhiên 2007” của tuổi trẻ Nhà trường với khoảng 180 chiến sĩ thuộc 7 đội tình nguyện (trong đó có 1 đội liên quân giữa sinh viên Trường ĐHKHTN với sinh viên Khoa Du lịch, Trường ĐHKHXH&NV) hoạt động trên địa bàn 7 xã bao gồm: Phú Lạc, Phú Cường, Yên Lãng, Na Mao, Minh Tiến, Phúc Lương, Đức Lương. Theo ghi nhận của chúng tôi, các đội sinh viên tình nguyện khi đến địa bàn đều nhận được sự quan tâm đúng mức của BCH huyện Đoàn; của lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban và nhân dân các xã.

Đội trưởng của 7 đội SVTN Trường ĐHKHTN tại lễ ra quân

Chỗ ăn, ở của các đội được sắp xếp tập trung tại những điểm trường mầm non, trường tiểu học của các xã, nước sinh hoạt tương đối đầy đủ, điều kiện an ninh trật tự được đảm bảo. Lịch làm việc, kế hoạch hoạt động theo từng ngày, từng đầu việc được lãnh đạo xã đoàn cùng đội trưởng các đội sinh viên tình nguyện bàn thảo cụ thể và triển khai một cách hiệu quả. Vượt qua những khó khăn về thời tiết nắng nóng, cơ sở vật chất thiếu thốn, địa bàn hoạt động phân tán, các chiến sĩ mùa hè xanh Trường ĐHKHTN đã thực sự tạo được ấn tượng tốt đẹp với bà con nhân dân 7 xã của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên bằng những việc làm cụ thể như: tổ chức được khoảng 15 lớp dạy văn hóa hè, dạy sinh hoạt đội cho gần 500 em thiếu niên, nhi đồng; tổ chức được hàng chục đêm giao lưu văn hóa - văn nghệ, tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống ma túy, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội; phối hợp với đoàn viên địa phương góp hàng trăm công lao động công ích tu sửa đường giao thông nông thôn, các công trình thủy lợi, đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, giúp đỡ và tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó...

"Về nguồn" - khẩu hiệu chung của chiến dịch "Sắc xanh Tự nhiên 2007"

Đội trưởng điểm danh quân số trước giờ lên đường

Đặc biệt, trong 2 ngày 24 - 25/7, Ban chỉ đạo chiến dịch “Sắc xanh tự nhiên 2007” đã tổ chức mời chuyên gia khuyến nông Nguyễn Lân Hùng - Tổng thư ký Hội các ngành Sinh học Việt Nam đến nói chuyện, tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bà con nông dân tại 4 xã Na Mao, Minh Tiến, Đức Lương và Phú Cường về các vấn đề liên quan đến cây trồng, vật nuôi, phương pháp, cách thức làm giàu trên từng loại đồng đất khác nhau. Các buổi nói chuyện của chuyên gia đều thu hút rất đông đảo người dân đến nghe. Tất cả những câu hỏi, những vấn đề mà bà con nông dân thắc mắc đều được ông Nguyễn Lân Hùng giải đáp tỉ mỉ, thấu đáo và thuyết phục. Ông Âu Văn Chiu - Chủ tịch UBND xã Na Mao đánh giá: “Việc các bạn sinh viên tình nguyện Trường ĐHKHTN, ĐHQGHN tổ chức các buổi giao lưu giữa chuyên gia khuyến nông với nông dân là việc làm có ý nghĩa thiết thực, có sức thuyết phục, đáp ứng đúng được nguyện vọng sâu sa của chính quyền và nhân dân địa phương...”.

Sắp xếp chỗ ăn ở khi vừa tới địa bàn

Các em thiếu nhi xã Na Mao với thầy giáo áo xanh

SVTN Khoa Sinh học và thanh niên xã Yên Lãng đang tập văn nghệ chuẩn bị cho lễ kỷ niệm ngày 27/7

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng tại các buổi giao lưu với bà con nông dân các xã

 Minh Trường - Ngọc Kiểm - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :