Tin tức chung
Trang chủ   >  Tin tức  >   Tin tức chung  >  
Hội nghị cán bộ chủ chốt ĐHQGHN lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm Giám đốc ĐHQGHN
Vừa qua, Giám đốc ĐHQGHN GS. Đào Trọng Thi đã được Quốc hội khóa XII bầu làm ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và bổ nhiệm vào chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng.

Theo yêu cầu của lãnh đạo Quốc hội và chính phủ, để GS.VS Đào Trọng Thi tập trung thực hiện nhiệm vụ ở Quốc hội, ĐHQGHN đã thực hiện quy trình bổ nhiệm Giám đốc ĐHQGHN thay đồng chí Đào Trọng Thi.

Ngày 3/8/2007, hội nghị liên tịch Ban thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN đã họp bàn và thống nhất giới thiệu GS.TS Mai Trọng Nhuận – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHQGHN là nhân sự để giới thiệu với hội nghị cán bộ chủ chốt của ĐHQGHN cho ý kiến tín nhiệm bổ nhiệm Giám đốc ĐHQGHN nhiệm kỳ 2007 - 2012.

Đại diện Ban Tổ chức TW và Bộ Nội vụ tham dự Hội nghị CBCC ĐHQGHN

Ngày 7/8/2007, hội nghị cán bộ chủ chốt ĐHQGHN lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm Giám đốc ĐHQGHN đã được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Đào Trọng Thi với sự tham gia của 158 đồng chí thuộc các thành phần: Đảng ủy, Ban Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn TNCS HCM, lãnh đạo văn phòng và các ban chức năng ĐHQGHN; Ban thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng và Phó thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn và Bí thư Đoàn TNCS HCM các đơn vị trực thuộc cùng các giáo sư và nhà giáo nhân dân của ĐHQGHN.

Cùng dự hội nghị có đồng chí Lê Thành Can – Phó Vụ trưởng Vụ Cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Đàm Hoàng Thụ - Phó Vụ trưởng Vụ Công chức Viên chức, Bộ Nội vụ cùng đại diện Ban cán sự đảng của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Thành ủy Hà Nội.

Tại hội nghị, các cán bộ chủ chốt của ĐHQGHN đã nghe đồng chí Đào Trọng Thi  giới thiệu về nhân sự do Ban thường vụ đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN giới thiệu trình hội nghị để xin ý kiến tín nhiệm bổ nhiệm Giám đốc ĐHQGHN. Các cán bộ tham dự hội nghị đã tán thành với giới thiệu nhân sự của Thường vụ Đảng ủy và Ban Giám đốc ĐHQGHN với số phiếu tín nhiệm cao, đạt hơn 98%.

Cùng ngày, hội nghị Đảng ủy ĐHQGHN đã được tổ chức, công bố kết quả phiếu tín nhiệm của hội nghị cán bộ chủ chốt và bỏ phiếu tín nhiệm của Đảng ủy đối với nhân sự được giới thiệu. 100% các đồng chí đảng ủy viên nhất trí giới thiệu GS.TS Mai Trọng Nhuận để lãnh đạo cấp trên xem xét và bổ nhiệm làm Giám đốc ĐHQGHN nhiệm kỳ 2007 – 2012.

 

 Tin và ảnh: Đỗ Ngọc Diệp - Trang Tin tức Sự kiện
  In bài viết     Gửi cho bạn bè
  Từ khóa :